Nvidia công bố doanh thu vượt mong đợi nhờ vào thị trường tiền điện tử

Ngành công nghiệp đào tiền điện tử đã và đang tạo nên một thị trường rộng lớn liên quan đến việc sản xuất các thiết bị đào tiền điện tử. Và nhà sản xuất thiết bị đào tiền điện tử nổi bật nhất trong năm 2017 vừa qua đó là Nvidia. Nhưng thậm chí Nvidia cũng thẳng thắng thừa nhận không thể đo lường nổi nhu cầu của thị trường thiết bị đào lớn đến dường nào.

Sự gia tăng đột biến nhu cầu về thiết bị đào

Nvidia Corporation (NASDAQ: NVDA) là công ty chuyên sản xuất các chip xử lý đồ họa (GPU) đã công bố lợi nhuận quý 4 (Kết thúc vào 28 tháng 1, 2018) là 2.91 tỷ Đô La tăng 34% so với cùng kỳ năm trước. Nhờ vào nhu việc sản xuất thiết bị đào tiền điện tử đã giúp cho doanh thủ của Nvida tăng lên ấn tượng.

“Chúng tôi lại kết thúc một quý sản xuất thành công và thắng lợi, quả là một năm tuyệt vời” theo Jensen Huang là sáng lập và là giám đốc điều hành của Nvidia cho biết. “Đây là tín hiệu của một năm đại thắng tại hội nghị Nvidia’s GPU Technology Conferences công bố tổng thiết bị đào bán được lên đến 22.000 sản phẩm tăng gấp 10 lần trong vòng 5 năm, không chỉ có từ thị trường thiết bị đào tiền điện tử mà Nvidia còn sản xuất chip cho các ngành như Trí Thông Minh Nhân Tạo, Xe Tự Lái, và nhiều ngành khác”.

Lợi nhuận tăng lên đến 230 triệu Đô trong thị trường sản xuất thiết bị đào tiền điện tử

Trưởng phòng kinh doanh của Nvidia là ông Colette Kress cho biết: “Nhu cầu thiết bị đào tiền điện tử vượt ngoài tầm dự đoán của chúng tôi” tại cuộc họp quý 4 ở công ty. Ông tiếp tục phát biểu: “Trong khi đó đóng góp tổng thể của thị trường thiết bị đào vào lợi nhuận công ty là rất khó định lượng. Nhưng tôi tin rằng lợi nhuận trong mảng này sẽ tăng trong thời gian tiếp theo. Trọng tâm hiện tại của Nvidia vẫn là chip xử lý đồ họa cho thị trường game truyền thống cũng như sẽ để mắt kỹ đến nhu cầu thị trường thiết bị đào tiền điện tử”.

Chuyên viên phân tích chứng khoáng là ông Mitch Steves thuộc RBC Capital Markets đã tính toán lợi nhuận từ việc bán thiết bị đào tiền điện tử của Nvidia sẽ tăng lên đến 180 triệu Đô ở quý 4 từ mức cũ là 70 triệu Đô ở quý trước đó.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

NIFA khẳng định sẽ siết chặt quản lý thị trường ICO và tiền điện tử tại Trung Quốc trong năm 2018

Read Next

Bộ trưởng Nga đề xuất mức vốn niêm yết cần có để cấp phép hoạt động cho các dự án ICO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *