Nước Úc đau đầu vì “mùa cam” nở rộ trong thị trường tiền điện tử

Giao dịch tiền điện tử hiện là trò lừa đảo đầu tư phổ biến nhất ở Úc. Đâu phải chỉ riêng Việt Nam mới có những vụ “cam quýt” hàng chục tỷ đồng.

Lừa đảo crypto lên đến hàng trăm triệu USD

Scamwatch – một dịch vụ tiêu dùng do Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Úc (ACCC) điều hành – đã viết trên trang web của mình:

“Lừa đảo (scam) trong giao dịch cryptocurrency đã tăng vọt trong vòng 12 tháng vừa qua và trở thành loại hình lừa đảo đầu tư nhiều thứ hai ở Úc.

Bọn lừa đảo tuyên bố có kiến ​​thức “chuyên sâu” về các biến động giá và họ sẽ giúp bạn kiếm lời. Nếu bạn đầu tư, tiền của bạn sẽ nhanh chóng biến mất.”

tiendientu.org-lua-dao-crypto
Scam – chuyện không của riêng nước nào!

Theo Ủy ban, hơn 26 triệu USD đã bị mất vì lừa đảo đầu tư ở Úc tính từ đầu năm đến nay. Với tốc độ này, tổng giá trị lừa đảo của năm 2018 dự kiến ​​sẽ vượt 100 triệu USD.

Ngày nay, cryptocurrency càng phổ biến bao nhiêu thì số lượng “cam quýt” liên quan đến chúng càng nhiều bấy nhiêu. Các dự án ICO, hoặc một lời đề nghị đại diện cho vốn chủ sở hữu trong một start-up nào đó là phương tiện phổ biến nhất cho các hoạt động tội phạm. Theo các báo cáo được công bố đầu năm nay, 80% số ICO là lừa đảo.

Úc đã sớm có quy định cho tiền điện tử

Úc là một trong những nước sớm đánh giá các đồng tiền điện tử và đưa ra quy định gồm cả các tác động tiêu cực của chúng lên hệ sinh thái tài chính. Quốc gia này cũng phát hành bản hướng dẫn cho ICO vào tháng 10/2017.

tiendientu.org-uc-som-quy-dinh-cho-crypto
Quy định tiền mã hóa ở Úc không quá khắt khe

Đầu năm nay, Úc ban hành bộ luật yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hóa phải đăng ký với chính quyền để được hoạt động. Kèm theo đó là các tiêu chuẩn để đảm bảo AML/CTF (chống rửa tiền / tài trợ khủng bố).

Đã có ba sàn giao dịch được chứng nhận hoạt động tại Úc. Đô la Úc (AUD) là đồng tiền pháp định được giao dịch nhiều thứ 15 trong các thị trường tiền điện tử. Và chiếm 0,04% giá trị trong tổng số giao dịch của Bitcoin (BTC).

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

Binance lấn sân sang thị trường Hàn Quốc, Bithumb sẽ có động thái gì?

Read Next

Thị trường tiền điện tử ngày 25/7 chờ tin tốt từ quỹ Bitcoin ETF

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *