Nước Nga thất thóat 18 tỷ Rubles trong năm nay vì thiếu các quy định kiểm duyệt ICO

Theo một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nền kinh tế Nga đã thất thoát 18 tỷ Ruples (tương đương 300 triệu đô) trong năm nay vì thiếu các quy định liên quan đến ICO.

18 tỷ Rubles thất thóat ra sao

Cố vấn phát triển hệ thống mạng của chính phủ Nga là ông Herman Klimenko đã cho biết nước Nga đã mất 18 tỷ Rubles vì thiếu các quy địn kiểm duyệt liên quan đến các ICO.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi hiệp hội tiền ảo và Blockchain – Russian Association of Blockchain and Cryptocurrency (Rabik) tại Nga. Klimenko cũng nói thêm rằng hiệp hội này được thành lập vào tháng 8 năm nay, là một hiệp hội gồm những thành viên họat động năng nổ trong hệ sinh thái tiền ảo và blockchain bao gồm cả những người đào tiền ảo và nhà đầu tư.

“Rabik đã tính tóan rằng nền kinh tế Nga đã thất thóat 18 tỷ Ruples vì sự thiếu hụt các quy định trong việc quản lý ICO từ đầu năm 2017. Hơn nữa, chính phủ cũng thất thu 3.5 tỷ Rubles tiền thuế với các ICO”.

Thiếu hụt các quy định liên quan đến ICO

Hiện tại tiền điện tử và các họat động ICO vẫn chưa được kiểm duyệt tại Nga vì bộ luật khung phải chờ đến năm sau để hòan thành bởi bộ trưởng kinh tế và ngân hàng trung ương Nga theo chỉ thị của ông Putin.

Trong khi ngân hàng trung ương gay gắt cảnh báo về các rủi ro liên quan đến ICO, còn bộ trưởng kinh tế phát biểu quy định mới sẽ không kìm hãm sự phát triển của tiền điện tử.

Ước tính có đến 2.3 tỷ đô la đã được huy động qua các ICO đến hôm nay, hầu hết đều được thực hiện trong nửa đầu năm 2017. Rabik cũng cho biết các doanh nghiệp Nga đã huy động được 293 triệu đô la trong năm nay. Gần gấp đôi so với con số 128 triệu đô đầu tư vào năm ngóai.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin Gold phát hành bản cập nhật quan trọng

Read Next

Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ lạc quan về Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *