Nokia phát triển dự án Blockchain truyền thông trong tương lai gần

Nokia một nhà cung cấp công nghệ thông tin và truyền thông đa quốc gia, đã công bố một dự án cung cấp cho người dân ở các vùng nông thôn xa xôi một cơ hội có kết nối di động và tận hưởng những lợi ích của nền kinh tế kỹ thuật số.

Nokia hợp tác cùng Streamr phát triển nền tảng Blockchain truyền thông

Các công cụ mới giúp giảm chi phí triển khai và bảo trì mạng sẽ mang lại quyền truy cập vào các khu vực này và các mạng được lưu trữ trên cộng đồng của Nokia sẽ thu thập dữ liệu Internet of Things (IoT).

Nokia là một trong số các công ty hợp tác với một công ty khởi nghiệp tiền điện tử Thụy Sĩ là Streamr, mã hóa dữ liệu được thu thập bởi các thiết bị kết nối internet. Các mạng được lưu trữ trên cộng đồng của Nokia sẽ thu thập dữ liệu do IoT tạo ra và tích hợp dữ liệu với Streamr Data Marketplace.

Kết nối dữ liệu cảm biến

Các mạng được lưu trữ trên cộng đồng của Nokia sẽ chuyển dữ liệu từ các thiết bị được kết nối internet ở những vùng sâu, vùng xa này sang blockchain. Cảm biến đã được lắp đặt ở những nơi như trang trại để điều tiết thủy lợi và dự báo các kiểu thời tiết.

Các cộng đồng dân cư vớ đa số là nông dân hiện không có nhiều ngân sách để trả tiền cho cơ sở hạ tầng mạng để hỗ trợ kết nối internet, nếu dự án này được triển khai có thể cải thiện cơ hội kiếm tiền của người dân.

Công nghệ này có khả năng có thể ảnh hưởng tới hàng tỷ người dùng băng thông rộng tiềm năng. Người dùng hiểu được giá trị của việc cập nhật tin tức, có phương tiện truyền thông xã hội và các tùy chọn giải trí, và có quyền truy cập vào các dịch vụ y tế.

Cư dân nông thôn sẽ được lưu trữ băng thông rộng di động

Các mạng sẽ cho phép các làng ở xa lưu trữ và giám sát dịch vụ băng rộng di động. Khách hàng sẽ có thể thiết lập hệ thống. Sáng kiến này sẽ loại bỏ nhu cầu khách hàng phải trả tiền cho việc lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng trạm gốc. Ngoài ra, họ sẽ kiếm thu nhập từ các dịch vụ được cung cấp. Streamr, sử dụng công nghệ blockchain để tạo thuận lợi cho việc truyền dữ liệu, đã huy động vốn được 31 triệu đô la trong năm ngoái thông qua dịch vụ ICO.

Theo CNN

EcoinBanks

Read Previous

Amber Baldet khởi động dự án Blockchain đầy tiềm năng với tên gọi Clovyr

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 24/5: Toàn thị trường tụt dốc không phanh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *