Nối gót Amazon, Walmart lên kế hoạch cho phép thanh toán bằng tiền ảo

Nối gót Amazon và Apple, Walmart rục rịch tuyển quân cho thị trường tiền điện tử - Ảnh 1.

Gã khổng lồ trong lĩnh vực bán lẻ, Walmart đang thuê một chuyên gia về tiền ảo nhằm mục đích mở rộng tùy chọn thanh toán trong bối cảnh ngày càng nhiều công ty trong danh sách Fortune 500 quan tâm tới thị trường này, theo CNBC.

Chuyên gia này sẽ làm việc tại trụ sở chính của Walmart tại Bentonville, bang Arkansas, Mỹ, đồng thời chịu trách nhiệm phát triển “chiến lược tiền kỹ thuật số và lộ trình sản phẩm” cũng như xác định “quan hệ đối tác và đầu tư liên quan đến tiền điện tử”, theo thông tin tuyển dụng trên trang web của Walmart.

Khi các khoản đầu tư vào thị trường tiền điện tử tăng vọt, số lượng việc làm trong ngành này cũng tăng lên. Theo báo cáo từ Indeed, một trang web tuyển dụng việc làm toàn cầu, số lượng tin đăng tuyển việc làm liên quan đến tiền điện tử đã tăng 118% so với năm ngoái. Mức độ đa dạng cũng tăng theo thời gian, bao gồm các công việc như kỹ thuật viên, nhân viên phát triển sản phẩm, kế toán, nhân sự,…

Nối gót Amazon và Apple, Walmart rục rịch tuyển quân cho thị trường tiền điện tử - Ảnh 1.

Walmart tuyển dụng nhân sự làm việc về thị trường tiền điện tử. (Ảnh: News Bitcoin).

Walmart đang tìm kiếm một “nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa”, với ít nhất 10 năm kinh nghiệm quản lý sản phẩm hoặc công nghệ để phát triển chiến lược blockchain của họ, Bloomberg đưa tin.

Động thái này của Walmart diễn ra chỉ vài tuần sau khi Amazon đăng tin tuyển dụng nhân sự liên quan đến tiền kỹ thuật số và các sản phẩm blockchain. Công ty được thành lập bởi tỷ phú Jeff Bezos muốn có người làm việc trong bộ phận thanh toán chuyên phụ trách về tiền điện tử.

“Chúng tôi được truyền cảm hứng về sự đổi mới đang diễn ra trên thế giới tiền điện tử và tự hỏi liệu nó sẽ trông như thế nào nếu áp dụng tại Amazon. Chúng tôi tin rằng tương lai sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng các công nghệ mới, cho phép thanh toán hiện đại, nhanh chóng và không tốn kém, đồng thời hy vọng sẽ mang tương lai đó đến với khách hàng của Amazon càng sớm càng tốt”, người phát ngôn của Amazon cho biết.

Ngoài Amazon và Walmart, các công ty khác trong danh sách Fortune 500 cũng có chung suy nghĩ, chẳng hạn như JPMorgan Chase, Apple và PayPal, tất cả đều đang tuyển dụng cho các vị trí liên quan đến tiền điện tử. Một số công ty bao gồm Starbucks, Whole Foods và Home Depot đã cho phép khách hàng thanh toán gián tiếp bằng tiền điện tử thông qua các ứng dụng chuyển đổi tiền kỹ thuật số sang đồng USD.

Bên cạnh thị trường chứng khoán truyền thống, thị trường tiền điện tử đang chứng kiến số lượng nhà đầu tư ngày càng tăng, từ những người nổi tiếng cho tới những cá nhân có thu nhập thấp hơn. Một cuộc khảo sát gần đây của NORC tại Đại học Chicago cho thấy 13% người Mỹ đã mua hoặc giao dịch tiền điện tử trong năm qua, con số tương tự tại thị trường chứng khoán là 24%.

Cảm nhận được sức mạnh của tiền điện tử, các nhà lập pháp đã bắt đầu tranh luận về các giao thức báo cáo và thuế đối với thị trường này. Jonathan Tamblyn, một quan chức cấp cao của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini cho biết: “Ngành công nghiệp này đã đạt đến mức đỉnh. Rất nhiều ông lớn đã chính thức công nhận tính hợp lệ cũng như giá trị của tiền điện tử”.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 21/8: Tăng vọt lên 49.000 USD, VanEck và ProShares rút hồ sơ quỹ ETF Ethereum

Read Next

Hàng trăm nhà đầu tư tìm cách kiện Binance sau sự cố ngừng hoạt động khiến thiệt hại hàng triệu USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *