Nợ toàn cầu đạt 184 tỷ đô la và 11,4% trong số đó là từ Mỹ: Bong bóng lớn?

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), khoản nợ toàn cầu đã đạt được 184 nghìn tỷ đô la với 86.000 đô la mỗi người, một con số lớn gấp đôi so với thu nhập bình quân đầu người toàn cầu.

Trong số 184 nghìn tỷ đô la, The Balance báo cáo rằng 21 nghìn tỷ đô la đến từ Mỹ, chiếm khoảng 11,4% khoản nợ toàn cầu.

Với các khoản nợ doanh nghiệp, thế chấp, thẻ tín dụng và nợ sinh viên tăng lên mức cao lịch sử, một số nhà phân tích lo ngại về việc xây dựng một bong bóng có thể nổ tung trong những năm tới.

Nợ tăng nhanh như thế nào

Trong suốt năm 2017, thị trường chứng khoán Mỹ đã có một trong những cuộc biểu tình mạnh nhất trong lịch sử gần đây, khi chỉ số Dow Jones tăng từ 19.762 điểm lên 25.000 điểm, tăng hơn 26% từ tháng 1 đến tháng 12 năm ngoái.

Khi thị trường chứng khoán Mỹ thể hiện sức mạnh và động lực, cả các tập đoàn và cá nhân bắt đầu chi tiêu nhiều hơn, có được tất cả các loại cho vay. Trong một thị trường tăng trưởng, niềm tin của người tiêu dùng tăng lên và một cách tự nhiên, chi tiêu tăng đáng kể.

Nhiều cá nhân bắt đầu mua nhà mà họ không đủ khả năng với các khoản vay thế chấp lãi suất cao và có được nợ để mua các sản phẩm đắt tiền. Do đó, vào tháng 1, nợ thẻ tín dụng ở Mỹ đã đạt mức cao nhất mọi thời đại , lần đầu tiên vượt qua mức 1 nghìn tỷ đô la.

Trong tháng này, các khoản vay sinh viên, vốn là các khoản vay liên bang không đủ điều kiện để phá sản, đã thiết lập một kỷ lục mới bằng cách đạt được 1.45 nghìn tỷ đô la.

Paul Della Guardia, một nhà kinh tế tại Viện Tài chính Quốc tế, cho biết :

Hơn 90% các khoản vay sinh viên được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ đảm bảo, có nghĩa là nếu suy thoái kinh tế gây ra sự gia tăng thất nghiệp ở thanh thiếu niên và gây ra sự vỡ nợ hàng loạt, thì trách nhiệm pháp lý này có thể gây gánh nặng cho ngân sách chính phủ Hoa Kỳ.

Nợ nần ở mức cao lịch sử và thị trường chứng khoán Mỹ suy giảm trong cuộc chiến thương mại đang diễn ra với Trung Quốc, Michael Temple, giám đốc nghiên cứu tín dụng tại công ty quản lý tài sản Amundi Pioneer, cho biết vào cuối tháng 11 rằng Mỹ có một vấn đề lớn trong tay có thể dẫn đến suy thoái

Tuy nhiên, kể từ tháng 11, nhiều công ty trong Dow Jones và S & P 500 đã trải qua sự sụt giảm lớn về giá cổ phiếu của họ trong khoảng 10 đến 30 phần trăm, một tỷ lệ khá lớn khi xem xét rằng họ là tập đoàn lớn nhất trên thị trường toàn cầu.

Câu trả lời xoay quanh việc chúng ta có bao lâu cho đến khi chu kỳ tín dụng quay đầu, chúng ta có bao lâu cho đến khi lãi suất đã đến lúc họ bắt đầu dập tắt hoạt động kinh tế. Nếu chúng ta cho rằng lãi suất đã quá cao để nền kinh tế đứng vững và suy thoái kinh tế sẽ xảy ra vào năm tới, thì tôi sẽ nói rằng chúng ta đã có một vấn đề lớn thực sự ở đây.

Suy thoái có thể

Nợ toàn cầu đang tiếp tục tăng ở mức ổn định và nếu sự bất ổn của thị trường chứng khoán toàn cầu được duy trì trong suốt những tháng tới, thẻ tín dụng cao, thế chấp và các khoản vay sinh viên có thể đẩy nhanh sự suy giảm của thị trường tài chính.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock.

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hình thành Doji để báo hiệu xu hướng tiềm năng đảo ngược

Read Next

Công ty Stablecoin Tether Ltd. kiếm được 6,6 triệu đô la tiền lãi từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2018

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *