Nigeria cảnh báo người dân không nên đầu tư vào tiền điện tử

Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Nigeria – Nigeria Deposit Insurance Corporation (NDIC) cảnh báo người dân Nigeria về việc sử dụng tiền điện tử vì Ngân hàng Trung ương Nigeria -Central Bank of Nigeria (CBN) không công nhận tiền điện tử là đồng tiền chính thức theo như tờ báo địa phương Business Post Nigeria đưa tin ngày 23 tháng 3.

Ngân hàng trung ương Nigeria không công nhận tiền điên tử

Business Post Nigeria lưu ý rằng đây không phải là cảnh báo đầu tiên từ Ngân Hàng Trung Ương không công nhận tiền điện tử, và các cơ quan chính phủ khác nhau ở Nigeria đã cảnh báo người dân về hình thức tiền tệ mới đẩy rủi ro.

Adikwu Igoche là giám đốc điều hành của Cục nghiên cứu tại NDIC, cho biết các đồng tiền kỹ thuật số không được CBN công nhận và do đó sẽ không được bảo hiểm bởi NDIC.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cơ quan Thông tin Nigeria – News Agency of Nigeria (NAN) tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Enugu lần thứ 29 vào ngày 23 tháng 3, Igoche nói rằng kể từ khi tiền điện tử “không được bảo chứng bởi bất kỳ hàng hoá hay tài sản nào, như vàng hoặc đá quý, và vì tiền điện tử không hề được bảo chứng bởi bất kỳ cơ quan chính phủ nào.

Tiền điện tử không được chào đón tại Nigeria

Igoche lưu ý rằng các công dân Nigeria chỉ nên sử dụng các loại tiền tệ được bảo hiểm bởi NDIC. Igoche nói thêm rằng NDIC đã thiết lập gian hàng tại hội chợ để giúp người dân Nigeria hiểu rõ các quy định tài chính bởi ngân hàng.

Các quốc gia trên toàn thế giới đã đưa ra cảnh báo cho người tiêu dùng về việc đầu tư vào tiền điện tử cũng như tham gia vào ICO, các quốc gia từ Liên minh Châu Âu đến Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất đều có cùng chung góc nhìn như nhau về tiền điện tử.

Vào tháng Mười năm ngoái, Cointelegraph đã đưa tin rằng chính phủ Nigeria đã tích cực giao lưu với một số tổ chức và công ty mới thành lập để phát triển công nghệ tài chính mới ở nước này.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

CMIIT thiết lập tiêu chuẩn cho ngành công nghệ Blockchain

Read Next

Jed McCaleb cho biết tiền điện tử cần học hỏi mạng lưới phân quyền đầu tiên và duy nhất là Internet

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *