NIFA cảnh báo nhà đầu tư về các họat động IMO

Hiệp hội tài chính Internet Trung Quốc – National Internet Finance Association of China (NIFA) vào thứ sáu tuần này đã ra thông báo rằng họat động IMOs (Initial Miner Offerings) phát hành token Wankebi bởi công ty Xunlei (NASDAQ: XNET) đang tiềm ẩn nhiều nguy cở rủi ro và cần phải đề cao cảnh giác.

NIFA Cảnh báo các rủi ro bởi các ICO đang gia tăng

NIFA đã đưa ra thông báo về các rủi ro của các họat động ICO. Cảnh báo này có đề cập đến bảy công ty đang ICO vào cuối tháng 9 năm 2017. Cảnh báo chỉ ra rằng có 3 điểm bất hợp pháp trong các họat động ICO này đó là “Gây quỹ bất hợp pháp, phát hành bất hợp pháp, bánh chứng khóang, trái phiếu bất hợp pháp”.

“Tất cả các tổ chức, cá nhân, công ty cần phải ngừng lại ngay lập tức các họat động ICO. Đây là bước đầu tiên trong việc lọai bỏ các dự án ICO trên tòan quốc. Các họat động IMO điển hình là token Lianke (cũng còn được biết đến với tên gọi Wankebi) phát hành bởi Xunlei đang được báo động là có nguy cơ rủi ro rất cao, cần phải cảnh giác”.

Sau thông báo trên, giá cổ phiếu của Xunlei đã giảm ngay lập tức 27%. Các ủy ban kinh tế nghi ngờ rằng các họat động ICO diễn ra vào đầu tháng 10 năm 2017 tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao, những token này bao gồm Lianke, LLT (Literally traffic coin), và BFC Points.

Phân tích những token tiềm ẩn rủi ro trên thị trường

NIFA cảnh báo nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về các công ty phát hành ICO, bản chất của mô hình liên quan để đầu tư hợp lý thay vì mù quán đầu tư theo tâm lý số đông. Bất kỳ những họat động tài chính bất hợp pháp nào từ IMO, ICO nhắm đến các nhà đầu tư nội địa thông qua các dịch vụ quốc tế và dịch vụ tiền điện tử chỉ cần phát hiện ra vị phạm là sẽ bi báo cáo lên NIFA.

NIFA cho biết bằng cách lấy ý kiến từ các thành viên và khuyến khích các hoạt động đầu tư có tính tóan kỹ lưỡng sẽ làm giảm thiểu các nguy cơ tiềm ẩn khi đầu tư ICO và IMO. Các nhà đầu tư nên hiểu rõ các rủi ro trước khi tiến hành đầu tư. Cho đến hiện nay Bitcoin đã tăng trưởng 1000% sau khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm lên thị trường tiền điện tử.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Singapore tiến hành sửa đổi bổ sung bộ luật chống rửa tiền liên quan đến tiền điện tử

Read Next

DMM khai trương nhiều sàn giao dịch tiền điện tử mới Nhật Bản

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *