Những quốc gia mà Bitcoin không được chào đón

Với những ngời chào đón Bitcoin, thì Bitcoin chính là một phép màu mang đến cho họ sự thịnh vượng. Nhưng thật không may không phải ai cũng có thái độ tích cực như vậy. Từ những CEO bảo thủ cho đến những ngân hàng trung ương lạm quyền, danh sách những người phản đối Bitcoin ngày một dài ra thêm.

Những người ghét Bitcoin sẽ ngày càng ghét hơn nữa

Từ sợ, phớt lờ cho đến chủ nghĩa bảo hộ, chính phủ các nước bảo thủ có khuynh hướng bài trừ và né tránh các rủi ro với Bitcoin. Đặc quyền đầu tiên của chính phủ đó là quản lý cấm đóan tất cả các công nghệ mới có tiềm năng lung lay sự thống trị của họ.

Những chính phủ tích cực với Bitcoin như Nhật Bản đã thông qua các bộ luật không phải để cấm đóan hay ngăn cản sự phát triển của tiền điện tử mà là để bảo vệ người dân trước những rủi ro của tiền điện tử.

“Đáng buồn thay không phải quốc gia nào cũng có ý nghĩ thông suốt như Nhật Bản. Không chỉ là khuyến khích sử dụng công nghệ mới mà còn vì tương lai hội nhập của nền kinh tế tòan cầu”.

Trong những trường hợp đáng sợ nhất là các công dân bị niêm phong tài sản, đóng băng tài khỏan ngân hàng và bị bắt nhốt. Chính phủ không thể ngăn cản sự phổ biến của Blockchain nhưng có thể ngăn cả người dân của họ tiếp cận chúng.

Ban hành lệnh cấm lên Bitcoin

Giống như cấm ma túy, rượu và Internet, lệnh cấm Bitcoin thật vô lý và không có cơ sở. Hơn thế nữa, đó chính xác là trường hợp của những nước sau đây: Bangladesh, Bolivia, Ecuador, Kyrgyzstan, và Nepal. Như gần đây đã đưa tin, chính phủ Nepal bắt giữ gần như tất cả những người có liên quan đến giao dịch tiền địên tử.

Ở Nam Mỹ, Bitcoin đã trở thành đồng tiền chính thức tại Venezuela vì lạm phát chóng mặt và sự sụp đổ của nền kinh tế. Đây là lục địa mà các quốc gia có nhiều nét tương đồng. Tuy nhiên, cũng có nhiều nước không ủng hộ tiền điện tử vào năm 2014 ngân hàng trung ương Bolivia ban hành lệnh cấm lên Bitcoin và chính phủ đã mạnh tay đóng cửa thị trường tiền điện tử.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Nhà sản xuất ATM lớn nhất thế giới thông báo hỗ trợ Bitcoin

Read Next

Quoinex đang mở rộng họat động sang thị trường Nga

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *