Những Nguyên Nhân Khiến Bitcoin Bùng Nổ Lớn Tại Thái Lan

Hiện nay tại đất nước Thái Lan nhu cầu mua bán và sử dụng bitcoin đang bùng nổ hơn bao giờ hết bởi những nguyên nhân thiết thực.

Thái Lan là một đất nước có một lượng lớn khách du lịch bởi phong tục cũng như cảnh đẹp nơi đây thu hút được nhiều người. Lĩnh vực này là một nguồn ngoại tệ dồi dào, bên cạnh đó còn có một hệ thống các ngân hàng công nghệ cao, tất cả là sự kết hợp hoàn hảo giúp Bitcoin có thể dễ dàng thành công tại đây sẽ giúp mọi người bỏ qua rất nhiều khâu trung gian mà vẫn đảm bảo tính an toàn khi thanh toán.

Vậy điều gì khiến Bitcoin thành công tại nước này ? Hãy cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu nhé !!!

Những Nguyên Nhân khiến đồng Bitcoin bùng nổ tại Thái Lan

Đất Nước Phụ Thuộc Nhiều Vào Du Lịch

Ngành thu của ngành du lịch Thái Lan đóng góp hơn 19% (trực tiếp lẫn gián tiếp) vào GDP hàng năm. Mỗi năm có hơn 25 triệu lượt khách du lịch đến Thái Lan và chi tiêu khoảng hơn 40 tỷ USD vào các dịch vụ tại nước này, 6% công ăn việc làm được tạo ra từ các dịch vụ du lịch đi kèm.

Trao Đổi Tiền Rất Thông Dụng

Do tính chất phát triển ngành công nghiệp du lịch nên đồng đô la Mỹ được chấp nhận ở mọi nơi, tuy nhiên, du khách được yêu cầu phải đổi tiền mặt của họ sang Baht Thái để dễ sử dụng hơn với đồng USD.

Có rất nhiều điểm trao đổi ngoại tệ tại các khu du lịch ở đây. Ví như Thẻ ATM / thẻ tín dụng cũng là một lựa chọn, nhưng bị mất thêm phụ phí.

Các Ngân Hàng Đầu Tư Vào Công Nghệ Blockchain

Các ngân hàng tại Thái Lan đều đầu tư vào mảng công nghệ để duy trì sự cạnh tranh. SCB Digital Ventures, một phần của Ngân hàng Siam Commercial Banklà một trong những tổ chức đầu tư vào quỹ Siries B của Ripple vào tháng 9/2016.

Chính Phủ Đồng Hành Cùng Bitcoin

Đây thực sự là điểm mấu chốt, bởi sự thành công hay thất bại của Bitcoin có tồn tại hay không phụ thuộc vào thái độ của chính phủ với tiền điện tử.

Các ngân hàng Trung Ương tại Thái Lan đã cảnh báo các mối nguy hiểm từ việc sử dụng Bitcoin do thiếu các quy định pháp luật hiện hành tại thời điểm năm 2013, trong khi đó các loại tiền điện tử này vẫn tiếp tục phát triển theo chiều hướng đi lên.

Nhưng hiện có 2 sàn giao dịch Bitcoin ở Thái Lan (https://bitcoin.co.th/ và https://coins.co.th/) đều có thể thanh toán vào Ngân hàng Thái như Ngân hàng Bangkok và SCB. Vậy rõ ràng quan điểm của chính phủ Thái Lan với Bitcoin là điều kiện cần thiết giúp Bitcoin có thể thành công tại nước này ở thời điểm hiện tại và Trong Tương Lai.

EcoinBanks

Read Previous

Chàng Trai Vứt 9 Triệu USD Bitcoin Ra Bãi Rác Khi Dọn Nhà

Read Next

Những Thời Khắc Tuyệt Vời Nhất Của Bitcoin Cho Đến Nay

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *