Những Người Sở Hữu Nhiều Bitcoin Nhất Thế Giới

Người sở hữu bitcoin nhiều nhất thế giới không phải là người đã tạo ra đồng Tiền Điện TỬ này, vì chẳng có ai biết chính xác là người đó sở hữu bao nhiêu Bitcoin. Tuy nhiên những người có nhiều Bitcoin nhất thế giới, họ vẫn là những người mua Bitcoin từ khi chúng chỉ có giá vài xu.

Những triệu phú bitcoin từ trước tới nay

Xuất hiện từ năm 2008 bởi một người hay nhóm người nào đó mà vẫn chưa ai biết chính xác, chỉ biết bitcoin được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto. Cho tới thời điểm hiện tại bitcoin trở thành loại tiền điện tử được sử dụng khá phổ biến là loại được dùng nhiều nhất trên thế giới. Bitcoin có thể dùng để mua các sản phẩm có giá trị thật, thậm chí là quy đổi thành tiền thực, bitcoin ngày càng được nhiều người biết đến.

Cùng với giá trị gia tăng thì nhiều triệu phú bitcoin cũng đã xuất hiện. Họ được nhắc đến trong kinh tế là những người theo chủ nghĩa tự do, gần như họ luôn có chung mong muốn là sử dụng đồng tiền chung của cả thế giới, không bị phụ thuộc hay chịu kiểm soát bởi chính phủ nên không phát sinh nhiều chi phí khi thanh toán trao đổi hàng hóa.

Cũng có không ít người trong số triệu phú bitcoin đã tự xây dựng doanh nghiệp nơi giao lưu của nhiều người về đồng tiền bitcoin. Cũng có những nhà đầu tư là những người có tiếng trong giới công nghệ, nổi bật một trong số đó có đồng sáng lập Facebook Winklevoss, theo tờ New York Times họ đã từng tích lũy tới 11 triệu USD từ bitcoin

Trước đây khi mà Bitcoin có thể khai thác được bằng máy tính xách tay cá nhân, cũng đã có rất nhiều người sở hữu lượng bitcoin khổng lồ. Kenna là giám đốc điều hành Tradehill chia sẻ, ông đã từng dùng máy tính trong nhà xe và đào bitcoin, hồi đó số lượng bitcoin có được không khiến ông mặn mà để tiếp tục đầu tư vào bitcoin. Nhưng bây giờ kiểm tra thấy số bitcoin đó tương đương khoảng 12 triệu USD thì ông rất vui mừng vì công sức mình bỏ ra đã có kết quả.

Một điều thú vị với bitcoin đó là ai cũng có thể xem số tiền trong chiếc ví bitcoin, tuy nhiên thông tin danh tính chủ nhân của chiếc ví thì không ai biết là ai. Bạn có thể thấy chiếc ví 1933phfhK3ZgFQNLGSDXvqCn32k2buXY8a sở hữu 111 bitcoin, tương đương 15 triệu USD nhưng nó nằm trong ổ cứng của ai thì không ai biết được.

Những người sở hữu nhiều bitcoin trong lịch sử

Một sinh viên Đại học Brooklyn là Charlie Shrem, 23 tuổi anh đã từng khám phá về bitcoin từ năm 2011. Mặc dù Charlie Shrem không khai thác bitcoin nhưng anh ấy đã mua lại chúng từ Tradehill, đơn hàng đầu tiên chỉ có giá khoảng 3-4 đô la cho 500 bitcoin. Trong thời gian còn đi học, Shrem đã thành lập Shrem BiInstant giúp khách hàng của mình có thể mua sắm trên 700.00 cửa hàng lớn nhỏ. Anh cũng chia sẻ về chiếc nhẫn có khắc mã số để truy cập vào ví điện tử bitcoin của mình, bạn bè anh đã trêu đùa kẻ trộm có thể ngắt ngón tay anh và cướp đi mã số, “Charlie bốn ngón là biệt danh của tôi”, Shrem hài hước kể lại.

Yifu Gou một sinh viên Đại học New York chuyên ngành Truyền thông kỹ thuật số, anh là một trong những người khai thác bitcoin đầu tiên. Thời gian đầu anh khai thác bitcoin để chi trả phí thuê nhà, về sau khi nhận ra tiềm năng của Bitcoin, Yifu Gou đã nghỉ học thành lập ra Avalon, công ty chuyên bán phần cứng cho mục đích khai thác bitcoin. Anh cũng chia sẻ, lợi nhuận nhanh chóng không phải là yếu tố mục tiêu của anh, “mục tiêu của chúng tôi là bảo vệ mạng lưới bitcoin” Yifu Gou chia sẻ. Khi mạng lưới bitcoin còn tồn tại, trong thời gian lâu dài chắc chắn sẽ mang về lợi nhuận.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin Được Hỗ Trợ Từ Steam Có Thể Dùng Mua Game và Item

Read Next

Người đàn ông sống sung túc trong suốt 3 năm nhờ vào bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *