Những ‘người hiểu biết’ tin rằng tiền điện tử sẽ tăng mạnh trở lại vào tháng 11

Theo niềm trông chờ vào quyết định của SEC đối với Bitcoin-ETF của VanEck / SolidX vào ngày 30/9, một số chuyên gia dự đoán rằng tháng 11 sẽ đánh dấu một sự thay đổi cuối cùng trong giá đồng Bitcoin.

Những ‘người hiểu biết’ tin rằng tiền điện tử sẽ tăng mạnh trở lại vào tháng 11

Giá trị Bitcoin trong hai tháng qua luôn dao động từ 6.000 đến 8.000 USD. Thông thường, sự quan sát, nghiên cứu đưa ra quyết định đầu tư và tình cảm thị trường trong thế giới tiền điện tử. Thật an toàn để nói rằng ngay bây giờ, có một số lượng lớn các nhà đầu tư hy vọng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nhanh chóng phê duyệt một Quỹ Giao dịch Bitcoin (ETF) càng sớm càng tốt.

Trong khi SEC gần đây đã nhiều lần từ chối các ETF, một số lượng lớn các công ty về tiền điện tử vẫn không hề ngạc nhiên khi công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York – Intercontinental Exchange (ICE) – công bố kế hoạch cho ra mắt một nền tảng tiền điện tử được gọi là Bakkt trong tương lai gần. Sau cùng, Bakkt có kế hoạch tung ra một ETF dựa trên tài sản kỹ thuật số nhằm cung cấp một nền tảng cho các nhà đầu tư tổ chức tham gia với các công cụ tiền điện tử được quy định.

Vì những lý do này, một trong ‘những người hiểu biết’ như Hermann Finnbj örnsson của công ty tư vấn tiền điện tử Svandis tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng vọt và đạt 10.000 USD vào tuần đầu tiên của tháng 11. Cá nhân Finnbj örnsson tin rằng có rất nhiều lý do để Bitcoin tăng giá. Ông nói rằng:

Trong suy nghĩ của tôi, có ít hơn 1% cơ hội Bitcoin sẽ không thành công.

Liệu ETF sẽ khởi động một thị trường tăng trưởng?

Thêm vào danh sách các nhà đầu tư ‘tràn trề’ hy vọng, đối tác của quỹ Alphabit – Michael Terpin tin rằng sự thành công trong tương lai của tiền điện tử là không thể tránh khỏi vì “Công nghệ sẽ điều chỉnh tiền điện tử thành một cái gì đó để bạn có thể dùng chúng để mua hàng hóa trên điện thoại của mình”.

Các nhà phân tích crypto như Quỹ đầu tư nghiên cứu và Tom Lee, đã đưa ra nhiều hy vọng rằng làn sóng đầu tư của các thể chế sẽ đẩy giá Bitcoin lên gần 20.000 USD trước cuối năm 2018. Tuy nhiên, điều đó có thể không xảy ra vì trước tiên SEC phải chấp thuận Bakkt đã. Trong thời gian chờ đợi SEC xem xét lại các ETF Bitcoin đã bị họ từ chối trong thời gian gần đây nhất, thì quyết định cuối cùng về ETF Bitcoin của VanEck SolidX đang đến gần.

Một nghi ngờ hợp lý

Như lẽ thường, không phải tất cả mọi người đều ủng hộ ETF Bitcoin và không nghi ngờ sẽ có sự xuất hiện của các nhà đầu tư Phố Wall. Gần đây, Andreas Antonopoulos đã tiên đoán rằng ETF Bitcoin sẽ mang lại nhiều tổn hại hơn là lợi ích cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Trong một video clip khá dài trên YouTube, Antonopoulos cảnh báo rằng:

Tôi nghĩ đó là một ý tưởng khủng khiếp… Tôi thực sự chống lại ETF. Tôi nghĩ ETF Bitcoin sẽ gây tổn hại cho hệ sinh thái. 

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Có phải Glodman Sachs từ bỏ Bitcoin khiến thị trường lao dốc không phanh?

Read Next

Goldman Sachs cho biết báo cáo huỷ bàn giao dịch tiền điện tử là “fake news”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *