Những điều cần chuẩn bị cho sự nâng cấp Bitcoin vào ngày 1 tháng 8

Gần đây những thông tin về việc nâng cấp phần mềm của Bitcoin rất nhiều và thật sự sẽ là một sự mạo hiểm lớn với nhiều rủi ro cũng như lợi nhuận đối với chủ sở hữu và người dùng vì sự gián đoạn tiềm ẩn sắp tới trong mạng lưới của Bitcoin. Tất cả người sử dụng Bitcoin nên đặc biệt quan tâm đến các sự kiện được lên kế hoạch sẽ diễn ra sau ngày 1 tháng 8 và chuẩn bị cho các kết quả khác nhau theo chiến lược đầu tư riêng.

BIP91 và SegWit

Các đề xuất cải tiến Bitcoin, BIP91 đã được triển khai cho vòng vài ngày qua, vì chương trình nâng cấp này đã đạt được đủ yêu cầu và được khóa lại trong thời gian gần đây. Đề xuất nói trên kêu gọi kích hoạt SegWit sau khi một ngưỡng hỗ trợ nhất định đã được giữ trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi đề xuất này bị khóa, có một số thời gian hạn chế cho các thợ mỏ để hỗ trợ và cập nhật khách hàng để sử dụng SegWit.

Điều này có thể sẽ chấm dứt tình trạng hoảng loạn và sự không chắc chắn đang lan truyền xung quanh Bitcoin trong những tháng gần đây với những cuộc chiến mãnh liệt giữa những người ủng hộ những đề xuất khác nhau trong cộng đồng và nền kinh tế của Bitcoin. Nếu BIP91 thành công lớn, nó có thể hoạt động như là một giải pháp thống nhất và mang lại kết thúc cho lịch sử lâu dài của những tranh luận nhằm giảm thiểu vấn đề mở rộng kích thước khối của Bitcoin.

Rất may, SegWit đã trở thành một sự cải tiến được chấp nhận rộng rãi trong cơ sở hạ tầng của Bitcoin vì nó có khả năng giảm thiểu vấn đề nhân rộng của Bitcoin mà không làm gián đoạn quá nhiều vào cơ sở hạ tầng hiện có. Phần lớn các thợ mỏ hiện nay đang báo hiệu sự hỗ trợ cho SegWit và dường như không có bất kỳ hạn chế nào của cộng đồng hoặc những người chơi lớn trong nền kinh tế Bitcoin.

BIP148 và kịch bản tình huống tồi tệ nhất

Trước sự chuẩn bị nâng cấp Bitcoin Segwit những người sở hữu nên biết và chuẩn bị để đối mặt với những rủi ro cũng như cơ hội và bạn nên làm gì để có thể giữ tài sản của mình một cách an toàn

BIP148 là một động lực thúc đẩy mạnh mẽ cho việc kích hoạt SegWit và đó là giải pháp được phát triển và thúc đẩy bởi các bộ phận của nhóm phát triển cốt lõi. Về cơ bản, nó là một động cơ xúc tác cho các thợ mỏ đứng sau sự kích hoạt của Nhân Chứng Tách rời vào ngày 1 tháng 8. Nó có dạng User Activated Soft Fork (UASF), nhưng rủi ro là vẫn có cho cả người dùng và Miner khi sự phân tách diễn ra.

Người khai thác mỏ và vài công ty Bitcoin lớn đang cho thấy sự bất đồng của họ với BIP148. Một ví dụ điển hình là Bitmain, nhà sản xuất ASCI lớn nhất, một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và khai thác điện toán đám mây lớn nhất trong nền kinh tế Bitcoin. Bitmain chắc chắn có rất nhiều ảnh hưởng đối với Bitcoin, là nhà sản xuất thiết bị lớn nhất và là một trong những nhà cung cấp lớn nhất, chủ sở hữu của Hashpower. Trong một thông báo gần đây liên quan đến chủ đề này, Bitmain công bố kế hoạch của họ để chống lại BIP148, trong đó Bitman tuyên bố rằng BIP148 sẽ không được hỗ trợ bởi họ.

Các kịch bản khả thi

Nhiều dịch vụ trao đổi và thanh toán liên quan đến Bitcoin đã cho biết vào thời giam 1 tháng Tám, họ sẽ ngừng các giao dịch Bitcoin trên nền tảng của họ. Đó có thể là một sự lựa chọn cho các dịch vụ để cố gắng giảm thiểu rủi ro đếm mức thấp nhất có thể. Tuy nhiên, một số công ty lớn như Coinbase đã đưa ra hướng dẫn rõ ràng cho những gì người dùng sẽ phải làm dựa trên quyết định của họ như là một UASF xảy ra.

Kịch bản tồi tệ nhất là Bitcoin sẽ trở nên vô giá trị nếu cộng đồng quyết định ngừng sử dụng hoặc hỗ trợ nó. Có lẽ đây là trường hợp mà các cuộc trao đổi lớn đang cố gắng tránh gặp phải bằng cách chỉ hỗ trợ cho một lựa chọn nhất định, vì nó sẽ dẫn thị trường đến sự hoảng loạn và các công ty không biết phải làm gì để xử lý các khoản tiền của người dùng.

Cách Chuẩn bị

Trước sự chuẩn bị nâng cấp Bitcoin Segwit những người sở hữu nên biết và chuẩn bị để đối mặt với những rủi ro cũng như cơ hội và bạn nên làm gì để có thể giữ tài sản của mình một cách an toàn

Thật may mắn, việc chuẩn bị cho giai đoạn tồi tệ nhất thời gian này sẽ không đòi hỏi bất kỳ kiến ​​thức đặc biệt nào về Bitcoin. Người dùng trước hết không nên để lại Bitcoin gửi cho bất kỳ dịch vụ nào của bên thứ ba hoặc để trên những ví lưu trữ Web – Based nào không hỗ trợ và đảm bảo cho tài sản của bạn (Coinbase vừa thông báo với nhà đầu tư hãy rút Bitcoin về ví riêng trước ngày 31.07 và họ sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự cố hay mất mác nào sau khi sự kiện Segwit diễn ra)

Giải pháp đơn giản nhất là gửi Bitcoin một cách an toàn tới địa chỉ Bitcoin, nơi người dùng là chủ sở hữu duy nhất của private key. Điều này cho phép họ kiểm soát toàn bộ Bitcoin và chỉ cho phép yêu cầu của họ từ bất kỳ Blockchain thống trị nào nếu xảy ra sự phân tách.

Một giải pháp nữa đó là bạn nên để Bitcoin của mình lên những sàn giao dịch mà họ có cam kết đảm bảo sự an toàn cho Bitcoin của chúng ta trong khi Segwit diễn ra.

Chuyển đổi Bitcoin của bạn thành những đồng tiền điện tử khác như Ethereum, Litecoin, Ripple, Dash,…

Nguồn:Crypto-news.net

EcoinBanks

Read Previous

Dự đoán lộ trình nâng cấp ngày 1 tháng 8 của Bitcoin

Read Next

Nhà chức trách Hy Lạp cáo buộc Alexander Vinnik rửa tiền thông qua sàn giao dịch BTC-e

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *