Những điều cần biết về Bitcoin

Hiện nay, giá trị của đồng bitcoin ngày càng gia tăng, nhu cầu tìm hiểu về loại tiền kỹ thuật số này ngày càng nhiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bitcoin qua bài viết dưới đây nhé.

Xã hội ngày càng phát triển, khoa học ngày càng tiến bộ hơn, việc ứng dụng những công trình khoa khọc công nghệ thông tin vào đời sống không còn xa lạ đối với mọi người. Trước những biến động về nền kinh tế trên thế giới, tình trạng siêu lạm phát xảy ra tại nhiều đất nước, đồng tiền điện tử bitcoin đã ra đời và khẳng định được ưu thế vượt trội của mình.

 

Bitcoin là gì?

Bitcoin không giống như loại tiền tệ thông thường, nó là một loại đồng tiền điện tử dựa trên nền tảng công nghệ chuỗi khối (blockchain). Đây là một mạng lưới thanh toán phân cấp ngang nhau (peer- to- peer) cho phép một hệ thống thanh toán mới và một loại tiền hoàn toàn bằng kỹ thuật số.

Bitcoin là đồng điền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới đồng thời là đồng tiền mạnh nhất trong tất cả các loại đồng tiền điện tử được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain. Những giao dịch với bitcoin được thành lập mà không cần bất cứ một người trung gian nào bởi vậy, mọi người có thể chuyển bitcoin đi khắp mọi nơi trên thế giới.

Bitcoin- đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới
Bitcoin- đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới

Ví bitcoin (bitcoin wallet) là gì?

Ví bitcoin (bitcoin wallet) là phần mềm cho phép người dùng nhận, lưu trữ và gửi những bitcoin bằng cách trao quyền cho những người dùng để tạo và quản lý một tập hợp các khóa riêng (private key). Các khóa riêng (private key) này chính là những con số người sử dụng giữ bí mật để sử dụng chiếc ví bitcoin, cho phép chúng di chuyển bitcoin bằng cách giải quyết một vấn đề toán học nào đó mà các mạng bitcoin có thể xác nhận được.

Ai là người kiểm soát hệ thống bitcoin?

Bitcoin không bị kiểm soát bởi bất cứ chính phủ hay cơ quan, tập đoàn nào trên thế giới cũng như không có ai có thể kiểm soát được hệ thống bitcoin, những công nghệ đằng sau email và internet. Mọi giao dịch với bitcoin đều được xác nhận bởi các thợ mỏ đào bitcoin và được phát triển thành một nền công nghiệp đào bitcoin.

Cách thức giao dịch bitcoin

Bitcoin được tạo ra như một phần thưởng cho việc xử lý các thanh toán của người dùng trong đó người sử dụng cung cấp khả năng tính toán để xác minh và ghi thanh toán vào sổ cái công cộng, đây được gọi là hoạt động khai thác mỏ và thợ mỏ được khen thưởng bằng phí giao dịch bitcoin đó cùng với những đồng bitcoin mới được tạo ra.

Với xu thế thị trường hóa, việc sử dụng đồng bitcoin trong giao dịch không còn là điều quá lạ lẫm. Tại Việt Nam, những câu hỏi về đồng tiền Bitcoin này ngày một nhiều hơn chứng tỏ sức lan tỏa của đồng Bitcoin là không hề nhỏ

EcoinBanks

Read Previous

Sự khởi đầu của Bitcoin: vốn hóa thị trường đạt 15 tỷ USD

Read Next

Giá trị của đồng Bitcoin và đồng USD sẽ như thế nào trong năm tới?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *