Những dấu hiệu nhận biết khi nào thị trường tiền điện tử đang được bơm hoặc xả

Gần đầy có nhiều tin tức về Bitcoin. Giá cả các loại tiền kĩ thuật số tương đối ổn định từ năm 2014 đến gần hết năm 2017 và chúng tăng đột biến vào đầu năm 2018. Thông tin Bitcoin tăng giá tràn ngập trên các phương tiện truyền thông xã hội và mọi người bị cuốn vào cơn sốt đầu tư.

Thị trường có đang đánh lừa bạn?

Rất nhiều người đã bắt đầu mua Bitcoin mà không thực sự hiểu được cấu trúc cơ sở hoặc giá trị của loại tiền kĩ thuật số này.

Một số người trở thành là nạn nhân của các vụ lừa đảo Bitcoin gần đây.

Không phải tất cả việc tăng giá Bitcoin vào tháng 1 năm 2018 là lừa đảo, nhưng có một số chắc chắn là lừa đảo. Có vẻ như việc lừa đảo cũ kĩ đang chuyển mình, lợi dụng mong muốn của con người đạt được kết quả nhanh với cái được gọi là “Bơm và Xả Bitcoin.”

Bơm và Xả là gì ?

Bơm và Xả luôn hiện hữu miễn là có thị trường chứng khoán. Một nhóm các nghệ sỹ lừa đảo gặp nhau và mua một loạt chứng khoán có mệnh giá nhỏ. Điều này thúc đẩy giá của những cổ phiếu này cao hơn, và sau lưng những sự giá tăng này, chúng sẽ khiến người ngoài tham gia đầu tư – sử dụng lời hứa về việc kiếm tiền dễ dàng.

Sau đó ở một mức giá định trước, các nghệ sỹ lừa đảo bán hết cổ phiếu của họ. Điều này, tất nhiên, làm cho giá cổ phiếu sụt giảm và các nhà đầu tư bên ngoài mất gần như toàn bộ số tiền của họ – trong khi kẻ lừa đảo bỏ túi sự chênh lệch trong việc tăng giá cổ phiếu.

Lừa đảo Bơm và Xả Bitcoin mới

Thật không may, công nghệ mới đã làm cho việc lừa đảo Bơm và Xả Bitcoin trở thành một điều gì đó khiến nhà đầu tư có thể mắc bẫy ngay cả khi họ không bao giờ bị kiểu lừa đảo truyền thống qua mặt. Loại lừa đảo này được thực hiện theo một cách mới và lạ lẫm mà chúng ta vẫn chưa hiểu biết hoàn toàn.

Thông thường, việc lừa đảo được thực hịên bằng việc tung ra tin tức giả mạo và xác nhận từ người nổi tiếng giả mạo. Và với công nghệ số, rất khó để tìm ra những thứ thật từ những điều giả mạo. Nếu một người bị mắc bẫy, nó dẫn đến sự thiệt hại tài chính – trừ khi bạn biết làm thế nào để nhận ra một vụ lừa đảo và đầu tư vào nơi đáng tin khác.

Làm thế nào để tránh bị lừa đảo Bơm và Xả Bitcoin

Giống như hầu hết các vụ lừa đảo, điều tốt nhất bạn có thể làm là luôn cập nhật. Khi bạn không phải là một mục tiêu dễ dàng, các nghệ sĩ lừa đảo thường sẽ chọn người khác.

Sự lừa đảo đặc biệt này đã trở thành một mối quan ngại lớn khiến chính phủ Hoa Kỳ thông qua Chi nhánh Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đã ban hành một hướng dẫn giúp các nhà đầu tư nhận thức được những rủi ro tiềm tàng của đồng tiền kĩ thuật số như Bitcoin.

Dưới đây là 4 lời khuyên chính để tránh Bơm và Xả Bitcoin

Tránh mua dựa trên một mẹo nào đó: Tốt nhất là tránh mua bất kỳ loại đầu tư nào dựa trên một mẹo duy nhất. Với vai trò là một nhà đầu tư, bạn luôn phải tìm hiểu chính xác những gì bạn đang đầu tư và các cấu trúc cơ sở của công ty hoặc loại tiền tệ. Khi bạn đầu tư dựa trên một mẹo duy nhất – đặc biệt là thông qua các phương tiện truyền thông xã hội – bạn sẽ bị thiêu rụi.

Nếu nó nghe có vẻ quá tốt so với thực tế: Có rất nhiều quảng cáo và trang web hứa hẹn phất lên với Bitcoin và các loại tiền kĩ thuật số khác. Mặc dù có trường hợp ngoại lệ, nhưng những người kiếm được lợi nhuận dựa trên các khoản đầu tư đều cần thời gian. Những người nói với bạn rằng bạn có thể kiếm được hàng tấn tiền trong một khoảng thời gian ngắn thường cố gắng điều khiển bạn.

Đừng tham gia vào các nhóm đang Bơm và Xả: Thao túng thị trường là bất hợp pháp, và phần lớn những người trong các chương trình này thường mất tiền. Bạn có thể bị cám dỗ vào một kế hoạch như thế này, nhưng nếu bạn bị bắt, bạn có thể phải đối mặt với những hậu quả pháp lý nghiêm trọng.

Tránh xa những người nói với bạn rằng không có rủi ro: Đôi khi bạn gặp phải một cố vấn đầu tư vô đạo đức, người nói với bạn rằng không có rủi ro trong đầu tư cụ thể.

Điều này hoàn toàn không đúng. Tất cả các khoản đầu tư đều có nguy cơ mất tiền, vì vậy nếu họ nói với bạn rằng không có rủi ro thì bạn nên tìm một cố vấn khác hiểu biết về đầu tư.

Bất cứ nơi nào có cơ hội cho lừa đảo sẽ luôn có một vài người vô đạo đức xuất hiện lợi dụng người khác. Và các loại tiền tệ kĩ thuật số như Bitcoin là đang mảnh đất màu mỡ như vậy.

Bằng cách hiểu biết lừa đảo là như thế nào, bạn có thể tránh lừa đảo Bơm Xả Bitcoin và đầu tư thông minh để thu được lời dựa trên những đồng đô la xương máu của mình.

EcoinBanks

Read Previous

Ủy Ban Thuế Úc ATO cảnh báo nạn trốn thuế bằng tiền điện tử

Read Next

Thái Lan phát hành tài liệu quản lý thị trường tiền điện tử giai đoạn đầu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *