Những đất nước có tiềm năng áp dụng bitcoin trong năm 2017

Cùng với xu thế phát triển của nền kinh tế thị trường hiện nay,đồng bitcoin đang dần trở thành một trong những loại đồng tiền internet tiện dụng đối với người dùng. Vậy trong năm 2017 tới, liệu những đất nước nào có tiềm năng áp dụng lọai tiền tệ này ? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Bitcoin là một loại tiền tệ mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây. Trước những cuộc khủng hoảng về kinh tế cũng như tình trạng siêu lạm phát xảy ra liên miên, đồng bitcoin này lại khẳng định những ưu điểm nổi trội mà nó mang lại.

Bitcoin- nơi cất trữ an toàn cho tài sản của bạn

Trong suốt khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2016, giá trị của đồng tiền bitcoin đã tăng mạnh do sự khủng hoảng tài chính, tình trạng siêu lạm phát xảy ra liên miên,… Theo các chuyên gia tin tức về tài chính đã nhận xét rằng có nhiều khả năng Bitcoin sẽ trở thành một loại tài sản với mức độ an toàn như vàng hay thậm chí còn tốt hơn vàng. Nhận thấy những ưu điểm vượt trội của loại tiền này, các nhà đầu tư đã chọn sử dụng loại tiền tệ kỹ thuật số như một nơi lưu trữ an toàn cho tài sản của họ.

Bitcoin- nơi cất trữ an toàn cho tài sản của bạn
Bitcoin- nơi cất trữ an toàn cho tài sản của bạn

Những nước có tiềm năng áp dụng đồng bitcoin

Xu hướng sử dụng đồng tiền bitcoin của các nước trên thế giới ngày càng gia tăng. Theo trang thông tin kinh tế thương mại Trading Economics cho hay, có khoảng 14 nước có mức lạm phát trên 18% tại thời điểm hiện tại, 10 nước trong số đó đang có chiều hướng gia tăng và có 5 trong số 10 quốc gia này có đủ điều kiện để công dân của ho có thể sử dụng loại tiền tệ bitcoin như một tài sản an toàn vào năm 2017. Các nước đó là:

Venezuela

Tỉ lệ lạm phát tại đất nước Venezuela đang ở con số đáng kinh ngạc. Theo sự ước tính của trang Trading Economics, tỷ lệ lạm phát của đất nước này sẽ còn gia tăng hơn nữa.

Suriname

Suriname cũng đang vướng phải tình trạng siêu lạm phát với tỷ lệ ở mức 77% và hiện vẫn còn gia tăng. Cũng giống như những nước khác, Suriname có đầy đủ công nghệ sẵn sàng cho sự bùng nổ của đồng bitcoin.

 

Angola

Angola là 1 trong nhiều quốc gia của châu Phi hiện đang trải qua sự tàn phá nghiêm trọng của lạm phát. Tuy đồng bitcoin chưa từng được xuất hiện tại Angola nhưng đã có một số người đã được tiếp cận với loại tiền tệ này trên Localbicoins.

Argentina

Là một đất nước ở Nam Mỹ, tình trạng siêu phạm phát tại Argentina cũng đang ở con số khá cao. Đây cũng là đất nước có sự phát triển mạnh mẽ của đồng bitcoin.

Nigeria

Theo trang Trading Economics dự đoán tình trạng lạm phát tại đất nước này sẽ là 20% vào quý đầu tiên của năm 2017. Nigeria có lượng người sử dụng điện thoại di động khá cao vì vậy, đất nước này rất có tiềm năng trong việc sử dụng đồng bitcoin.

Với những ưu điểm vượt trội của mình, đồng bitcoin khẳng định sẽ tạo nên xu hướng mới trong nền thị trường kinh tế thế giới.

EcoinBanks

Read Previous

Top 8 quốc gia có giao dịch bitcoin phát triển nhanh nhất thế giới

Read Next

Sự khởi đầu của Bitcoin: vốn hóa thị trường đạt 15 tỷ USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *