Những biến động về giá trị các loại tiền tệ trong năm 2016

Năm 2016 là một năm đầy biến động. Thị trường tiền tệ thế giới cũng không phải ngoại lệ. Trong khi một số quốc gia ghi nhận sự tăng trưởng tốt của loại tiền mới – đồng Bitcoin thì số khác lại phải ngậm ngùi nhìn giá trị đồng nội tệ của mình tuột dốc không phanh.

Trong suốt những khoảng thời gian gần đây, thị trường kinh tế thế giới đã luôn trong tình trạng bất ổn định. Lạm phát, khủng hoảng kinh tế diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới. Có những loại tiền bị rớt giá thảm hại nhưng cũng có những loại tiền phát triển mạnh như đồng Bitcoin. Hãy cùng nhìn lại những sự biến động về tiền tệ trong năm 2016.

Những loại tiền tệ rớt giá mạnh trong năm 2016

Đồng bảng Ai Cập

Loại tiền tệ bị rớt giá mạnh nhất trong năm 2016 đó chính là đồng bảng Anh. Giá trị của loại tiền tệ này đã giảm mạnh tới 59% so với giá trị của đồng USD. Nguyên nhân là do tình trạng khủng hoảng kinh tế trầm trọng diễn ra tại đất nước này.

Đồng Naira Nigeria

Trong khi đồng Bitcoin đang phát triển mạnh tại một số nước thì Nigeria đã có một khoảng thời gian ngụp lặn khá lâu với giá dầu thấp trong năm 2016. Điều này khiến cho đồng nội tệ trong nước chịu nhiều áp lực. Các cuộc tấn công quân sự gây ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế Nigeria khiến cho đồng Naira mất hơn 37% giá trị so với đồng USD.

Đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ

Sau khi cuộc đảo chính quân sự hồi tháng 7 thất bại, đồng lira tiên tiếp trượt dốc không phanh. Giá trị của đồng Lira đã giảm 18% so với đồng USD.

Đồng Peso Argentina

Argentina chưa sử dụng đồng tiền Bitcoin trong nước. Tiền tệ của quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 2 khu vực Nam Mỹ này cũng có một năm 2016 đầy sóng gió và vất vả. Tình trạng lạm phát tăng cao, nền kinh tế sụt giảm khiến cho đồng Peso mất 17% giá trị.

Đồng bảng Anh và đồng Peso Mexico cũng có mức giảm như nhau. Giá trị của hai loại tiền này đều giảm ở mức 17% so với đồng USD.

Những đồng tiền tăng mạnh trong năm 2016

Có thể nói, năm 2016 là năm của đồng tiền điện tử kỹ thuật số – đồng Bitcoin. Bitcoin đã tạo nên một làn sóng mới trong hệ thống tiên tệ thế giới. Giá trị của nó đang dần vượt qua mức 1000 USD, một con số đáng mong ước. Kể từ đầu năm 2016, giá của đồng BItcoin đã tăng khoảng 120% cho đến nay.

Trước những sự thay đổi trong nền kinh tế thị trường như hiện nay, dự kiến trong năm tới giá trị đồng Bitcoin sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin – nơi trú ẩn an toàn cho tài sản của người Ấn Độ

Read Next

Bitcoin tiến sâu vào thị trường ngành công nghiệp Nhật Bản

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *