Những bài viết có cái nhìn một chiều về Bitcoin

Một nhà báo người Hà Lan vừa đăng tin cho biết những ai nắm giữ Bitcoin thì nên bán ra nhanh chóng bởi vì họ đang gặp nguy hiểm do thị trường tòan cầu của Bitcoin không được ai giám sát sẽ có thể khủng hỏang bất kỳ lúc nào và gây thiệt hại khôn lường lên nền kinh tế.

Đổ lỗi cho Bitcoin

Tiêu đề của bài viết là “Bitcrash, or why you should sell Bitcoin now” (tạm dịch: Khủng hỏang Bitcoin lý do vì sao bạn nên bán ra ngay) của nhà báo Sandra Phlippen kiểm tổng biên tập tờ báo Holland’s AD.nl. Trong một bài viết tâm huyết cô đã đề cập đến các vấn đề của tiền điện tử bao gồm cả vấn đề rửa tiền và trốn thuế.

Cô mô tả Bitcoin như một chứng bệnh đang lây lan nhanh chóng trong xã hội lòai người. Hơn nữa bài viết nói đến những cuộc tấn công gần đây nhất của các hacker vào các sàn giao dịch và vào ví điện tử của người dung cũng như đề cập đến việc tiêu thụ quá nhiều điện năng trong các họat động đào (nhưng bài viết lại quên mất hệ thống ngân hàng còn tiêu thụ điện nhiều hơn gấp nhiều lần).

Những bài viết tương tự cũng đã được đăng tải trong tuần qua như việc Bitcoin tiêu thụ nhiều điện năng còn hơn cả một ngành công nghiệp tòan cầu. Có nhiều nguồn tin cho rằng những con số này đã được phóng đại và những ưu điểm của ngành công nghiệp đào tiền ảo đang bị cố ý phớt lờ. Giá trị của tiền điện tử hòan tòan độc lập với chính phủ các nước và vì thế không thể đo lường.

Những ảo tưởng về tiền điện tử

Sandra Phlippen kết thúc bài viết của mình bằng sự đả kích các họat động ICO khi mà nhà đầu tư đổ tiền vào chỉ để mua không khí. Trong khi đó những khủng hỏang liên quan đến ICO có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Nếu như bài viết của Sandra chỉ là một sự phóng đại không có thực thì có thể bài viết này sẽ thuyết phục được một số người mới biết về Bitcoin.

Những người ủng hộ Bitcoin đều đã biết đến Bitcoin trong nhiều năm. Nhưng trong cộng đồng, có người hiểu, một số khác thì hòan tòan không thích và một số khác thì phân và dựa trên truyền thông để quyết định. Vào chủ nhật, tờ Guardian đã đưa tin việc đào Bitcoin và đầu tư vào đồng tiền này sẽ không thể thu lại được lợi nhuận tốt cũng như viện dẫn các lý do về hacker máy tính phát sinh lỗi và sự ra đời của máy tính lượng tử trong tương lai.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Công ty vận tải Ukraine sử dụng Bitcoin để tránh các đòn trừng phạt kinh tế

Read Next

Venezuela phát hành đồng tiền điện tử quốc gia

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *