Nhu cầu về kỹ sư Blockchain đã tăng 400% kể từ cuối năm 2017, một báo cáo cho biết

Thu nhập trung bình của một kỹ sư blockchain đã tăng lên từ 150-175.000 đô la mỗi năm, CNBC đã báo cáo ngày 21 tháng 10, trích dẫn Báo cáo mức lương năm 2018 của Hired.

Nhu cầu về kỹ sư Blockchain đã tăng 400% kể từ cuối năm 2017, một báo cáo cho biết

Cao hơn so với mức lương trung bình $135,000 của kỹ sư phần mềm, con số này đã đặt các kỹ sư blockchain trong cùng một khung lương như các chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI), với việc nhu cầu tuyển dụng blockchain ngày càng cần thiết. Con số này cũng cao hơn đáng kể so với các vai trò kỹ thuật công nghệ chuyên ngành khác; Giám đốc điều hành Hired, Mehul Patel nói với CNBC rằng:

“Có rất nhiều nhu cầu về blockchain. Các kỹ sư phần mềm có nguồn cung rất thấp, nhưng công việc này thậm chí còn có nguồn cung ít hơn và đó là lí do tại sao lương lại cao hơn.”

Hired, theo báo cáo đã cung cấp dữ liệu cho các công việc blockchain kể từ năm 2017, cho biết nhu cầu từ đó đã tăng 400%, mặc dù thị trường gấu tiền mã hóa lan rộng.

CNBC lưu ý nhu cầu được tiếp tục thúc đẩy bởi sự quan tâm của những gã khổng lồ công nghệ toàn cầu như Facebook, Amazon, IBM và Microsoft, tất cả những công ty này đều hiện đang quảng cáo tuyển dụng cho các chuyên gia từ khu vực mới nổi.

Hired nói với CNBC rằng trong khi nhiều danh sách việc làm được xác định theo các vai trò chung chung hơn như “kỹ sư hậu phương”, “kỹ ​​sư hệ thống” hay “kiến trúc sư giải pháp”, chúng thường chỉ định blockchain như một kỹ năng “mong muốn” cho người nộp đơn.

Kiến thức mong muốn bao gồm “mạng, thiết kế cơ sở dữ liệu và kỹ năng tính toán mã hóa” và lưu loát trong các ngôn ngữ lập trình Java, JavaScript, C++, Go, Solidity và Python, CNBC lưu ý, trích dẫn thông tin từ “nhiều kỹ sư blockchain” làm nguồn của nó. Patel cũng lưu ý rằng “tầm nhìn dài hạn” là chiến lược của các doanh nghiệp khi nói đến việc tuyển dụng tài năng blockchain.

Theo Hired, báo cáo được biên soạn để bao gồm các nhân viên công nghệ trên khắp 13 thành phố lớn trên toàn cầu, dựa trên hơn 420.000 yêu cầu phỏng vấn cùng với khảo sát nhân khẩu học tùy chọn để bao gồm dữ liệu về độ tuổi và chủng tộc nếu có thể.

Công cụ so sánh tiền lương riêng của Hired đã tiết lộ thêm rằng nhu cầu về kỹ sư blockchain cao nhất ở khu vực vịnh San Francisco, New York và Luân Đôn.

Một phân tích được công bố vào tháng 8 bởi công ty tuyển dụng Robert Walters chỉ ra rằng ngành công nghiệp công việc blockchain đã chứng kiến ​​một xu hướng tăng bền vững ở châu Á, trong khi các ứng dụng tiền mã hóa cụ thể xuất hiện để đối phó với các thị trường biến động.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Không còn là những dự án trên giấy, cách thực hiện các ICO đã thay đổi

Read Next

Đồng sáng lập Ethereum: “Thị trường sụt giảm là điều khó tránh, nhưng nó sẽ không chết”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *