Nhóm vận động Hoa Kỳ kêu gọi Kế hoạch hành động quốc gia về Blockchain

Phòng thương mại kỹ thuật số, tên gọi một nhóm vận động blockchain, đã kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ thực hiện chiến lược quốc gia về công nghệ blockchain.

Tổ chức này đã đưa ra các khuyến nghị cho kế hoạch vào thứ Tư, kêu gọi chính phủ thúc đẩy và hỗ trợ ngành công nghiệp blockchain thông qua các tuyên bố công khai rõ ràng và hỗ trợ.

Cho đến nay, hầu hết các tuyên bố công khai từ chính phủ Hoa Kỳ về tiền điện tử đều ở dạng cảnh báo và hành động thực thi, theo nhóm. Thay vào đó, cần có một tuyên bố rõ ràng về sự hỗ trợ của khu vực tư nhân trên nền tảng blockchain vì lợi ích của chính phủ, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ cũng nên phối hợp với nhau để phát triển các chính sách, hướng dẫn và quy định về blockchain. Cần phải có một cách tiếp cận theo quy định rõ ràng và một ngành công nghiệp phải có sự rõ ràng về những gì luật áp dụng cho các ứng dụng dựa trên blockchain và mã thông báo kỹ thuật số, nhóm nói thêm.

Người sáng lập và chủ tịch Phòng Thương mại Kỹ thuật số Perianne Boring cho biết trong một tuyên bố:

Các quốc gia phát triển khác đang thúc đẩy việc áp dụng blockchain và tài sản kỹ thuật số. Điều bắt buộc là Hoa Kỳ cũng phải công nhận sức mạnh và tiềm năng của công nghệ blockchain. Chúng ta có thể tiến lên phía trước với tư cách là những nhà lãnh đạo có tầm nhìn hoặc có nguy cơ tụt lại phía sau.

Chính phủ Hoa Kỳ cũng nên tạo ra một văn phòng để phối hợp chiến lược blockchain , đưa ra cấu trúc đa tầng và nhiều bên liên quan của quy định dịch vụ tài chính của Hoa Kỳ.

Nhóm lập luận rằng công nghệ blockchain có tiềm năng hợp lý hóa các quy trình trong các ngành công nghiệp, bao gồm an ninh mạng, dịch vụ tài chính, y tế, chuỗi cung ứng, v.v. và các nhà lập pháp nên tiếp cận và hợp tác với các doanh nhân để phát triển chiến lược blockchain quốc gia.

Một số nhà lập pháp Hoa Kỳ đã và đang thực hiện các nỗ lực lập pháp trong không gian tiền điện tử và blockchain. Trở lại vào tháng 10, một dự luật lưỡng đảng đã được giới thiệu , đề xuất việc tạo ra một định nghĩa dựa trên sự đồng thuận của Blockchain.

Vào tháng 12, hai văn kiện lưỡng đảng đã được giới thiệu nhằm mục đích ngăn chặn thao túng giá tiền điện tử và tăng cường chấp nhận công nghệ blockchain.

Và, chỉ mới tuần trước, các nhà lập pháp ở bang Utah của Mỹ đã thông qua ba dự luật liên quan đến blockchain và tiền điện tử.

Một dự luật được thiết kế để công nhận tài sản kỹ thuật số là tài sản và dọn đường cho các ngân hàng hoạt động như người quản lý tiền điện tử, các dự luật khác nhằm mục đích cho phép chứng khoán được phát hành dưới dạng token hóa và tạo ra các tổ chức lưu ký có mục đích đặc biệt, cho phép các doanh nghiệp blockchain truy cập truyền thống dịch vụ ngân hàng. Cả ba hiện đang chờ chữ ký của thống đốc bang để chính thức trở thành luật.

Nguồn : Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Bây giờ bạn có thể trao đổi tiền điện tử phi tập trung trên Binance

Read Next

Zerobank Là Gì? Chia Sẽ Về Zerobank Ứng Dụng Blockchain Áp Dụng Cho Ngành Chuyển Tiền

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *