Nhiều chuyên gia dự đoán giá bitcoin sẽ còn tăng vọt lên 65.000 USD

Forbes dự đoán tương lai bitcoin khi đột phá mức 50.000 USD - Ảnh 1.

Sau khi vượt qua mức giá được cho là ngưỡng đột phá 50.000 USD hôm 6/10, bitcoin vẫn chưa ngừng tăng, nhích lên tới hơn 54.500 USD/ đơn vị tính đến sáng 10/10. 

Rõ ràng, sau một thời gian giảm mạnh, bitcoin đã lấy lại động lực và tăng lên mức cao nhất trong suốt hơn 4 tháng qua – số liệu của Coindesk ghi nhận, đồng thời cho rằng những nhà đầu tư được hưởng lợi nhiều khi bitcoin trên đà tăng giá trở lại.

Bitcoin nóng trở lại, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Ngay trong ngày 6/10 khi bitcoin vượt ngưỡng 50.000 USD, các dữ liệu bổ sung của Coindesk cũng khẳng định rằng, đó là thời điểm mà đồng tiền điện tử mạnh nhất này được giao dịch nhiều nhất kể từ ngày 12/5. 

Sau khi tăng lên mức đó, bitcoin đã giảm nhẹ trở lại rồi lại tiếp tục dao động gần mức cao nhất trong nhiều tháng mà nó đạt được.

Forbes dự đoán tương lai bitcoin khi đột phá mức 50.000 USD - Ảnh 1.

Bitcoin có thể đạt mức kỷ lục mới sau khi đột phá giá 50.000 USD. (Nguồn: Forbes)

Với những biến động giá mới nhất này, một số nhà phân tích kỹ thuật đã đưa ra ý kiến về tương lai tiếp theo của bitcoin.

Forbes dẫn ý kiến của ông Brett Sifling, cố vấn đầu tư tại công ty quản lý đầu tư, tài sản Gerber Kawasaki (Mỹ), cho biết: “Bây giờ chúng ta đã thấy bitcoin phá vỡ ngưỡng kháng cự 50.000 USD trong quá khứ, tôi sẽ xem mức kháng cự trước đó (50.000 USD) như một mức hỗ trợ mới. 60.000 USD là mức kháng cự lớn tiếp theo, tiếp theo sẽ đến mức cao nhất mọi thời đại là 65.000 USD”. 

Nói cách khác, ý kiến của nhà quản lý đầu tư kỳ cựu này là nếu bitcoin vượt qua được mức 60.000 USD thì nó hoàn toàn có thể tăng lên mức kỷ lục 65.000 USD trong tương lai gần. “Mọi người thích giao dịch với số lượng vừa đủ và khi tỷ lệ cung/ cầu tăng lê”, ông nói thêm.

Trong khi đó, ông David Keller, chiến lược gia thị trường tại StockCharts.com, cũng đưa ra quan điểm tương tự: “Từ góc độ kỹ thuật, việc bứt phá trên mức 50.000 USD của bitcoin là rất quan trọng và miễn là đồng tiền điện tử này vẫn ở trên mức hỗ trợ quan trọng đó thì việc quay trở lại mức cao nhất hồi tháng 4 là khoảng 64.000 USD có vẻ sẽ xảy ra ngay trong quý IV”.

Một ý kiến khác đến từ ông Katie Stockton, người sáng lập và đối tác quản lý của Fairlead Strategies, LLC cũng ủng hộ quan điểm của 2 người đồng nghiệp của mình như sau:  “Bitcoin đang ở trên mức cao nhất vào đầu tháng 9 trong đà tăng giá ngắn hạn. Điều này sẽ đặt mức kháng cự tiếp theo và cuối cùng là ở viễn cảnh đạt mức cao nhất mọi thời đại”.

Bà Kiana Danial, Giám đốc điều hành của Invest Diva, cũng tham gia thảo luận về tương lai của bitcoin, đưa ra một phân tích dựa trên chỉ báo kỹ thuật có tên là Ichimoku Cloud – kết hợp nhiều giá mức trung bình để có đánh giá chính xác hơn về xu hướng và động lượng tổng thể của tài sản.

“Giá bitcoin đã vượt qua Ichimoku Cloud hàng ngày và hoàn thành mô hình biểu đồ đáy kép, đạt đến mức kháng cự quan trọng là 55.000 USD. Chúng tôi có rất nhiều chỉ báo tăng giá báo hiệu bitcoin có thể quay trở lại mức cao nhất hồi đầu năm nay đó là 58.000 USD và 65.000 USD”, bà nói.

Nhà phân tích kỹ thuật và chuyên gia về tài sản kỹ thuật số đã giải thích chi tiết như sau: “Điều đáng nói ở đây là, con đường để bitcoin đạt tới những cấp độ mới chắc chắn sẽ rất khó khăn vì bitcoin vốn có xu hướng rơi vào trạng thái biến động tự nhiên của nó. Với điều đó, trước khi chúng ta thấy mức giá tăng thêm thì chúng ta cũng có thể phải trải qua một số mức giảm, thậm chí có thể rớt xuống khoảng 48.000 USD”.

Dĩ nhiên, các chuyên gia tài chính và đầu tư tiền điện tử này cũng khẳng định, mọi dự đoán chỉ mang tính chất tham khảo. Đầu tư vào tiền điện tử, bitcoin hoặc mã thông báo có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Do đó, các nhà đầu tư sẽ cần cân nhắc thật nhiều trước khi ra quyết định. 

EcoinBanks

Read Previous

Mỹ siết chặt thị trường tiền điện tử trước mối nguy từ tội phạm mạng

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 11/10: Đồng loạt giảm giá, McDonald Trung Quốc ra mắt bộ sưu tập NFT

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *