Nhật Bản xem xét ra mắt đồng J-Coin

Các ngân hàng ở Nhật đang cân nhắc việc tạo ra một đồng tiền số, J-Coin, nhằm loại bỏ tiền mặt như là một lựa chọn thanh toán.

Theo thông tin địa phương, đồng tiền điện tử này đang được lên kế hoạch bởi các nhà quản lý tài chính trước Thế vận hội Olympic ở Tokyo và nhằm mục đích sắp xếp hệ thống tài chính.

Gần đây, Nhật Bản một lần nữa trở thành thị trường trao đổi Bitcoin lớn nhất với 50,75% thị phần của thị trường trao đổi Bitcoin toàn cầu.

Nhưng Nhật Bản hiện đang hoạt động như một nền kinh tế tiền mặt 70% – một con số mà vượt xa các quốc gia phát triển nhất, nơi các giao dịch kỹ thuật số đổi lấy tiền mặt. Những giao dịch tiền mặt này tạo ra nhiều chi phí trong thế giới tài chính hơn là các giao dịch kỹ thuật số.

J-Coin hay Yen?

J-Coin được dự định để hoạt động song song với Yên, thay vì thay thế nó. Đồng này sẽ được trao đổi theo tỷ lệ một-một. Dịch vụ cho J-Coin sẽ được cung cấp tự do nhưng sẽ là một phương tiện theo dõi các giao dịch phức tạp hơn nhiều trong một xã hội dựa trên tiền mặt.

J-Coin có thể sẽ được phát hành trong những năm tới, mặc dù cơ sở hạ tầng của hệ thống vẫn chưa rõ ràng. Nó có thể được dựa trên công nghệ Blockchain, nhưng các chi tiết cụ thể vẫn chưa được phát hành. Các báo cáo gần đây của Ngân hàng Nhật Bản cho thấy rằng nó không coi công nghệ Blockchain ‘trưởng thành’ đủ để xử lý các giao dịch.

Đề xuất của tạo một cryptocurrency của chính phủ Nhật Bản phù hợp với ý tưởng rằng các chính phủ trên thế giới đang tìm cách để bắt đầu phát hành tiền điện tử độc quyền của riêng mình.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Đại lý Vàng ở Anh chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Read Next

Hàn Quốc cấm các dịch vụ ICO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *