Nhật Bản trở thành trung tâm giao dịch Bitcoin quan trọng nhất thế giới

Nhật Bản nổi lên như là một thị trường giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới. Điều này hòan tòan khác biệt với một thị trường rộng lớn nhưng bị kiểm sóat tại Trung Quốc. Giờ đây Nhật Bản cùng với Hàn Quốc là 2 thị trường giao dịch Bitcoin hàng đầu trên thế giới.

Theo như những dữ liệu thống kê của Cryptocompare, cho đến thời điểm này thì Nhật Bản hiện đang nắm giữ 59.77% tổng lượng giao dịch tiền ảo thế giới, gấp đôi so với 25.97% của Mỹ. Không có gì ngạc nhiên khi Nhật Bản lại trở thành quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực này, họ đã thực sự sẵn sàng đảm nhận vai trò đầu tàu cho thị trường Bitcoin.

Nguyên nhân sự phát triển thần kỳ của Nhật Bản

Một trong những lý do Nhật Bản trở thành thị trường giao dịch lớn nhất là bởi vì những giao dịch điện tử được tạo điều kiện tối đa tại đây. Nhật bản đã xây dựng cơ sở hạ tầng quy mô nhằm đón đầu xu thế Bitcoin.

Đặc biệt, kể từ khi chính phủ Nhật Bản tuyên bố ủng hộ tiền ảo. Đất nước này đã có được sự hậu thuẫn mạnh mẽ trong ngành công nghiệp tiền ảo bằng việc đưa Bitcoin trở thành đồng tiền hợp pháp tại quốc gia vào cuối tháng tư vừa qua.

Hơn nữa, Nhật Bản cũng cấp phép cho 11 điểm giao dịch tiền ảo bao gồm cả trung tâm giao dịch tiền ảo lớn nhất là Bitflyer. Họ cấp phép giao dịch với thái độ thân thiện và điều khỏan luật lệ rõ ràng khiến cho những giao dịch tiến hành trơn tru và nhanh chóng.

“Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Japan’s Financial Services Agency (FSA) ra thông báo rằng họ đã cấp phép cho 11 sàn giao dịch tìên ảo. Điều này đặt nền móng cho Nhật Bản trở thành trung tâm Bitcoin quan trọng nhất thế giới. Đặc biệt kể từ khi chính phủ Trung Quốc ban lệnh cấm các giao dịch tiền ảo ở quốc gia này. Điều này có nghĩa Nhật Bản là quốc gia Bitcoin thân thiện bậc nhất trên thế giới”.

Khẳng định vị trí số một trong ngành công nghiệp đào tiền ảo

Ngòai việc hứng thú trong giao dịch Bitcoin, các doanh Nhật còn đam mê ngành công nghiệp đào Bitcoin.

Ngành công nghiệp tài chính Nhật đang rất quan tâm đến thị trường đào Bitcoin và xem nó không chỉ như là một nguồn lợi dồi dào mà còn là một cách để củng cố ngôi vị thống trị của Nhật Bản trong thị trường Bitcoin.

Cả GMO và DMM (2 sàn giao dịch Bitcoin) nói rằng họ đang khởi động để đón đầu các làn sóng Bitcoin mới. Mặc dù họ vẫn còn đang tìm kiếm vị trí thuận lợi với giá điện hợp lý để xây dựng các nhà máy đào Bitcoin.

Kế họach đồng tiền điện tử quốc gia

Hơn thế nữa, chính phủ Nhật Bản và hệ thống ngân hàng đang thảo luận để tạo J-coin một lọai tiền điện tử quốc gia sẽ được phát hành song song với đồng Yên. Một bài viết của MIT cho biết, hệ thống ngân hàng tại Nhật sẽ sử dụng thông tin từ người dùng để tạo ra những quy trình phù hợp liên kết với hệ thống tài chính điện tử tại Nhật.


Tất cả những họat động sôi nổi này tại Nhật Bản đã hiển nhiên đưa quốc gia này trở thành địa điểm giao dịch Bitcoin hấp dẫn nhất thế giới. Nhật Bản cùng với Hàn Quốc là thị trường giao dịch Bitcoin sôi động nhất thế giới.

Những tác động của thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc lên giá của Bitcoin

Vị trí số một này của Nhật Bản là tiền đề cho giá cả tương lai của Bitcoin. Hàn Quốc cũng là điều tương tự khi trở thành thị trường chính trong giao dịch Bitcoin.

Theo nhiều nguồn tin, giá Bitcoin luôn được điều chỉnh để phù hợp với quỹ đạo của hai thị trường này.


Trước đó giá cả của Bitcoin hầu như chỉ dựa vào thị trường Trung Quốc. May mắn thay Nhật Bản và Hàn Quốc đã đảm nhiệm vai trò này và trở thành trung tâm giao dịch Bitcoin lớn nhất Châu Á. Trung Quốc đã từng kiểm sóat 10 đến 13 phần trăm tổng lượng giao dịch Bitcoin tòan cầu trước khi cấm hòan tòan. Nguồn tin khẳng định.

Giờ đây giá Bitcoin sẽ được quyết định bởi hai thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc. Đây chính là tin tốt vì cả hai quốc gia sẽ như mặt trời mọc chói lọi trên thị trường tiền điện tử.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Những tranh luận xung quanh việc mở cửa điểm bán Bitcoin đầu tiên ở Cambodia

Read Next

Một gia đình tại Hà Lan bán hết tài sản để đầu tư vào Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *