Nhật Bản sẽ thực hiện thanh toán tiền điện bằng Bitcoin

Người dùng Bitcoin tại Nhật Bản sắp tới sẽ có thể thanh toán hoá đơn tiền điện bằng loại tiền điện tử ưa thích của họ chính là đồng tiền bitcoin vì nó nhanh chóng và tiết kiệm tiền hơn.

Với tình hình phát triển nhanh của các loại đồng tiền ảo thì xu hướng chấp nhận Bitcoin ngày càng gia tăng tại Nhật Bản, Bitcoin đã có một bước nhảy vọt tại đây. ResuPress – là một trong những công ty liên doanh cung cấp dịch vụ thanh toán CoinCheck, vừa bắt tay với công ty TNHH Mitsuwa Industry để cho phép người dùng Nhật Bản thanh toán các hoá đơn tiện ích bằng Bitcoin.

Dịch vụ Coincheck Denki này sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 11/2016 và cho phép tất cả người dùng thanh toán hoá đơn tiền điện bằng Bitcoin và dần sẽ áp dụng vào nhiều dịch vụ khác nữa.

Thường xuyên dùng Bitcoin sẽ tiết kiệm 4-6% trên hoá đơn tiền điện

Coincheck Denki cung cấp 2 gói dịch vụ cho khách hàng. Một cho đối tượng khách hàng ít sử dụng Bitcoin và một cho khách hàng thường xuyên sử dụng loại đồng tiền này.

Trưởng bộ phận Phát triển Kinh doanh tại Coincheck, ông Kagayaki Kawabatanói về việc phân loại khách hàng cho từng kế hoạch phát triển:

Những khách hàng ít sử dụng là những người chưa rành về Bitcoin hoặc vẫn còn chưa tin tưởng thực sự. Với kế hoạch cho khách hàng ít sử dụng, khi khách hàng thanh toán hóa đơn bằng phương pháp truyền thống thì họ sẽ nhận được Bitcoin mỗi khi thanh toán hóa đơn. Còn khách hàng thường sử dụng thì đã biết về Bitcoin và sử dụng Bitcoin để thanh toán thường xuyên rồi. Đối với nhóm khách hàng này, khi thanh toán hóa đơn bằng Bitcoin sẽ tiết kiệm 4%-6% cho mỗi hóa đơn thanh toán.

Dịch vụ sẽ tung ra theo từng giai đoạn phát triển

Nhà cung cấp cho Coincheck Denki – E-net Systems, đã hợp tác với Tập đoàn bán lẻ điện Marubeni với hơn 17 nhà máy điện tại Nhật Bản và hoạt động trên 22 quốc gia toàn cầu.

Trước mắt thì chỉ có người dùng tại 3 tỉnh Kanto, Kansai và Chibu sẽ được sử dụng Coincheck Denki trước. Đáng chú ý là Kanto và Kansai là những khu đông dân nhất Nhật Bản bao gồm các thành phố lớn như Tokyo và Osaka. Đây cũng là chính sách thử nghiệm của Denki trước khi áp dụng thực sự trên toàn quốc vào tháng 11 tới này.

Mở rộng khách hàng tiềm năng trong tương lai

Một trong những vấn đề quan trọng là ai sẽ sử dụng dịch vụ này và tại sao ? Tại Nhật Bản mọi người thường dùng tiền mặt và thanh toán hoá đơn tại các cửa hàng tiện lợi hơn là thanh toán online.

Tuy nhiên Kagayaki Kawabata vẫn giữ niềm tin rằng lượng khách hàng tiềm năng sẽ tăng theo thời gian:

Chúng tôi đang có kế hoạch phát triển để đạt được 10,000 khách hàng ngay trong năm đầu tiên. Với hơn 35,000 khách hàng đã sử dụng Coincheck, tôi tin con số này có thể thực hiện được. Ngoài ra, vẫn có nhu cầu thanh toán bằng Bitcoin cho các hóa đơn tiện ích đến từ người nước ngoài tại Nhật Bản cũng khá nhiều.

Nhiều tiện ích khác cũng sẽ chấp nhận Bitcoin tại Nhật Bản

Người dân ở Nhật Bản sẽ sớm được thanh toán hoá đơn tiền điện bằng Bitcoin, nhưng hi vọng trong tương lai các khách hàng có thể trả thêm tiền gas, tiền nước, và tiền điện thoại bằng cách sử dụng tiền điện tử để giao dịch nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm.

Đây sẽ là một tin tốt vì nó cho mọi người thấy Bitcoin tốt hơn việc sử dụng tiền mặt thông thường và các công ty vẫn có thể cung cấp cho mọi người phương thức thanh toán mà họ muốn.

Hy vọng trong tương lai, bạn có thể thanh toán hoá đơn tiện ích bằng Bitcoin tại nơi bạn sống với các chính sách mới phù hợp để cuộc sống ngày càng hiện đại hóa.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin được chấp nhận là hình thức thanh toán của nhiều công ty lớn

Read Next

Chàng Trai Vứt 9 Triệu USD Bitcoin Ra Bãi Rác Khi Dọn Nhà

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *