Nhật Bản sẽ đánh thuế 55% cho các nhà đầu tư Crypto

Cơ quan thuế Nhật Bản đã nắm bắt được nhiều mối nguy ngại từ thị trường Tiền Điện Tử thế giới và các nhà đầu tư tiền mã hóa bắt buộc phải kê khai lợi nhuận hàng năm từ ngày 16 tháng 2 đến ngày 15 tháng 3.

Không giống như thị trường cổ phiếu và ngoại tệ bị đánh thuế khoảng 20%, thu nhập từ tiền điện tử của Nhật Bản sẽ đánh thuế lên đếdn 55%. Bắt đầu áp dụng cho những người có thu nhập hàng năm là 40 triệu yên (khoản 365.000 USD).

Theo Kenny Maekawa, Giám đốc điều hành của Tập đoàn tư vấn thuế Shiodome Partners, ông cho biết công ty đã có một khoản đầu tư dài hạn vào tiền ảo trong một số khu vực pháp lý, trong đó có Singapore, một số nhà đầu tư giàu có đã rời bỏ đất nước. Dòng khách hàng, hầu hết trong độ tuổi 30 và 40, tìm kiếm lời khuyên về thuế đối với thu nhập từ tiền ảo.

Tiềm năng tăng nguồn thu cho chính phủ Nhật Bản có thể là đáng kể. Trong những tháng gần đây khoảng 40% của tất cả các giao dịch trong Bitcoin – tiền tệ ảo được biết đến rộng rãi nhất – là đồng yên.

Một số phần của quy trình thuế mới tại Nhật Bản vẫn không rõ ràng.

Hiroyuki Komiya, người điều hành công ty tư vấn kỹ thuật blockchain tại Tokyo, cho biết ông đã xoay xở giảm được thu nhập chịu thuế “vài triệu yên” bằng cách sử dụng “trung bình tổng thể” chứ không phải là “trung bình trượt” để tính toán.

Chính phủ đã không làm rõ những chi tiết nhất định, vì vậy bạn không chắc liệu bạn có đúng hay không“, người đàn ông 36 tuổi nói.

Komiya cũng phàn nàn rằng ông có thể phải bán một số đồng tiền kỹ thuật số của mình để có được tiền mặt mà ông cần để trả thuế.

Trong thời gian chờ đợi, cơ quan thuế đang tạo ra một cơ sở dữ liệu cho các nhà đầu tư và đóng trụ sở tại Tokyo và Osaka đang duy trì quan sát kỹ lưỡng.

Theo Bloomberg

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 9/2/2018: Màu xanh vẫn còn mong manh

Read Next

6 Tiêu chí quan trọng để phân tích một ICO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *