Nhật Bản ngày càng siết chặt hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử

Ủy ban tài chính Nhật Bản – Financial Services Authority (FSA) tiếp tục thay đổi định hướng ngành công nghiệp tiền điện tử khi mà gần đây hai sàn giao dịch tiền điện tử đang chuẩn bị đóng cửa, theo như Nikkei đưa tin ngày 28 tháng 3.

Liệu FSA có bóp chết thị trường tiền điện tử tại Nhật Bản ?

Theo Nikkei, hai sàn giao dịch của Nhật Bản là Mr. Exchange và Tokyo GateWay sẽ ngừng hoạt động sau khi sàn hoàn vốn cho khách hàng. Theo như FSA thông báo, Ủy Ban sẽ nâng mức yêu cầu về bảo mật khi hoạt động đối với các sàn giao dịch tiền điện tử sau sự kiện Coincheck bị hacker lấy cắp 530 triệu Đô La tiền điện tử.

Trước khi đóng cửa, Mr. Exchange và Tokyo GateWay đều đang trong quá trình nâng cấp hệ thống bảo mật để được cấp giấy phép bảo mật cho sàn giao dịch nhằm đạt đủ điều kiện để hoạt động tại Nhật Bản.

“Mặc dù đây là một kết quả rất đáng tiếc, hiện tại chúng tôi đã xác định rằng rất khó để có thể sẵn sàng đáp ứng những thay đổi trong chính sách yêu cầu bảo mật của FSA, vì vậy chúng tôi quyết định rút lại đơn đăng ký kinh doanh trong thị trường tiền điện tử”.

Trang web của Tokyo GateWay hiện đang đóng cửa, và không có thông tin xác nhận những gì Nikkei đưa tin là sự thật.

FSA trong khi đó vẫn tiếp siết chặt việc cấp giấy phép cho các sàn giao dịch Nhật Bản, hiện tại chỉ có 16 sàn có giấy phép hoạt động chính thức.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 29/3: Giảm mạnh vì nhiều tin xấu

Read Next

Bitfinex chuyển hoạt động kinh doanh sang Thụy Sĩ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *