Nhật Bản không xem xét phê duyệt Bitcoin ETF, FSA từ chối báo cáo

Theo người phát ngôn của Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) , Nhật Bản không xem xét phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) .

Phát biểu với Bitcoin.com, đại diện của FSA cho biết :

“Không có thực tế là chúng tôi đang xem xét phê duyệt các quỹ ETF theo dõi tài sản tiền điện tử hiện tại. Chúng tôi hiện không xem xét phê duyệt chúng.”

Nhật Bản không thấy sự cần thiết của Bitcoin ETF

Tuần trước, một số nguồn tin bao gồm Bloomberg đã báo cáo rằng Nhật Bản đang khám phá khả năng phê duyệt Bitcoin ETF như một giải pháp thay thế cho tương lai Bitcoin.

Các báo cáo đã dẫn đến sự gia tăng dự đoán về việc phê duyệt hồ sơ Bitcoin ETF của VanEck, được quyết định bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào cuối tháng 2, vì sự xuất hiện của các phương tiện đầu tư được quản lý chặt chẽ trong một chính thị trường như Nhật Bản sẽ giảm rủi ro thao túng giá.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố, một phát ngôn viên của FSA nói rằng cơ quan này không nhận ra sự cần thiết của bất kỳ công cụ phái sinh liên quan đến tiền điện tử nào, cho đến nay, củng cố lập trường của mình đối với cả các sản phẩm tương lai và tiền điện tử.

Hiện tại, chúng tôi cho rằng rất khó để tìm thấy ý nghĩa xã hội và mang tính xây dựng của giao dịch các công cụ phái sinh tài sản tiền điện tử hiện nay, chúng tôi nghĩ rằng không cần giao dịch các công cụ phái sinh tài sản tiền điện tử tại các sàn giao dịch công cụ tài chính, nơi nhiều người tham gia thị trường có thể thương mại, người đại diện giải thích.

bitcoin etf vaneck giá bitcoin
Nhật Bản đã được thông báo sẽ phê duyệt một Bitcoin ETF, nhưng các nhà quản lý đã xóa tan tin đồn đó.

Trước đây, Jake Chervinsky, một luật sư tranh tụng bảo vệ và thi hành chứng khoán của chính phủ tại Kobre & Kim, nói rằng trong khi việc ra mắt một quỹ ETF ở thị trường nước ngoài có thể giải quyết những gì mà SEC coi là vấn đề chính trong thao túng, nó có thể có tác động tối thiểu về quyết định của SEC.

Bitcoin ETF tại Nhật Bản hoặc bất kỳ thị trường tiền điện tử lớn nào khác sẽ không bao giờ có bất kỳ ảnh hưởng nào đến quyết định của SEC Hoa Kỳ, vì ủy ban này thích hoạt động như một nhà lãnh đạo trong quy định quốc tế.

Nhưng, nó cho thấy sự sẵn lòng của FSA và cơ quan tài chính Nhật Bản tập trung vào việc củng cố cơ sở hạ tầng của thị trường trao đổi tiền điện tử địa phương thay vì chuyển sang phương tiện đầu tư có thể cung cấp cho lớp tài sản tiếp xúc chính trong một khoảng thời gian ngắn.

Đề xuất Bitcoin ETF tại Mỹ

Trong nhiều tháng qua, mười quỹ ETF đã bị SEC Hoa Kỳ từ chối vì nhiều lý do bao gồm các rủi ro thao túng và bảo mật.

Kể từ đó, các công ty như VanEck và Bitwise đã đệ trình các đề xuất ETF nhằm giải quyết hầu hết các vấn đề mà SEC đặt ra công khai trong quá khứ.

Ví dụ, Bitwise, một quỹ phòng hộ tiền điện tử đã đệ trình một đề xuất ETF trong tuần này, đã xây dựng một chỉ số để theo dõi giá Bitcoin trên các sàn giao dịch, thị trường tương lai và các sàn giao dịch ngoài quầy (OTC) trong nỗ lực tìm kiếm giá chính xác của tiền điện tử chi phối dựa trên khối lượng tối đa hàng ngày.

Bất kể tiến bộ đạt được ở thị trường nước ngoài, SEC Hoa Kỳ có thể sẽ tiếp tục xác định các lĩnh vực cải thiện sau khi từ chối mọi hồ sơ ETF, điều này cuối cùng sẽ làm tăng xác suất của Bitcoin ETF trong thời gian dài.

Hình ảnh từ Shutterstock.

EcoinBanks

Read Previous

Top 5 coin có hiệu suất tốt nhất tuần qua: Tron, Neo, Cardano, Binance Coin, Litecoin

Read Next

Bitmain có thể đã đóng cửa nốt xưởng đào coin trị giá 500 triệu đô ở Texas

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *