Nhật Bản kêu gọi hợp tác quốc tế tại G20 trong việc quản lý giám sát thị trường tiền điện tử

Nhật Bản đang lên kế hoạch kêu gọi các nước trong nhóm G20 (Nhóm 20 quốc giá có nền kinh tế phát triển nhất thế giới) tham gia nỗ lực quốc tế chống rửa tiền bằng tiền điện tử.

Nhật Bản kêu gọi hợp tác quốc tế tại G20 để giám sát thị trường tiền điện tử

Hãng tin Reuters đã đưa tin này. Tuy nhiên, khả năng các nhà lãnh đạo tài chính G20 thống nhất các quy tắc quốc tế mới không cao, theo các quan chức tham gia thì các quốc gia khác nhau có góc nhìn khác nhau về tiền điện tử.

Một quan chức chính phủ cho biết, nhìn chung các quốc gia cũng không muốn quá gay gắt với thị trường tiền điện tử. Cuộc họp G20 sẽ diễn ra tại Buenos Aires từ ngày 19 đến 20 tháng 5.

Tuy nhiên, Nếu Nhật Bản kêu gọi hành động hợp tác quốc tế về tiền điện tử, thì quốc gia này sẽ không đơn độc. Vào ngày 9 tháng 2, các quan chức cấp cao từ Pháp và Đức cũng kêu gọi nhóm G20 thảo luận về hành động phối hợp quản lý quốc tế thị trường tiền điện tử.

Trong một bức thư gửi cho chính phủ Argentina – quốc gia hiện đang nắm giữ chức chủ tịch luân phiên của G20 – bộ trưởng bộ tài chính Pháp là Bruno Le Maire và bộ trưởng bộ tài chính Đức là Peter Altmaier cũng như thống đốc ngân hàng trung ương của hai quốc gia này đã bày tỏ quan ngại về các rủi ro tìm ẩn của tiền điện tử đối với các nhà đầu tư.

Một tuần trước đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cũng chỉ ra rằng ông sẽ đề cao chủ đề quy định về thị trường tiền điện tử trong hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới. Giống như Nhật Bản, ông nêu ra các vấn đề sử dụng cryptocurrency trong rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Đọc biểu đồ nến như thế nào – Phần 2

Read Next

Bithumb hợp tác với Bitpay nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trong thị trường tiền điện tử quốc tế

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *