Nhật Bản đi đầu trong việc phổ cập Bitcoin trên tòan thế giới

Bitcoin là một hiện tượng tòan cầu , nó khiến cho cảm xúc của các nhà đầu tư diễn biến rất đa dạng từ vui mừng, phấn khởi, cho đến hồi hộp, lo lắng và sợ hãi. Với những quy định mập mờ từ chính phủ khi bối rối không biết quyết định Bitcoin giống một chiếc xe chạy trên đường hay một tài sản giá trị trên internet, Bitocoin vẫn là một câu hỏi hóc búa cho đến ngày nay. Trong khi nhiều giới chức chính phủ tại Châu Âu rất vất vả vì Bitcoin thì tại Nhật Bản lại cho thấy điều ngược lại.

Nhật Bản vùng đất của Bitcoin

Bitcoin đã trở thành phương thức thanh tóan hợp pháp tại Nhật Bản kể từ tháng 4 năm 2017. Với 4.500 cửa hàng chấp nhận thanh tóan Bitcoin. Tờ Nikkei là tờ báo kinh tế hàng đầu tại Nhật Bản cho biết xu hướng tiền điện tử sẽ còn lan rộng hơn nữa trong tương lai.

“Những người mua sắm tại Nhật giờ đây có thể thanh tóan bằng Bitcoin trong hầu hết mọi cửa hàng. Những biểu tượng của Bitcoin ở khắp mọi nơi, giúp Bitcoin ngày càng gần gũi và thuận tiện. Những cây ATM truyền thống giờ đây còn hỗ trợ cả việc chuyển Bitcoin thành tiền mặt”.

Theo sau sự sụp đổ của Mt Gox là sàn giao dịch Bitcoin quy mô lớn đã mất 850.000 Bitcoin. Điều đó khiến các ủy ban kinh tế Nhật chú ý, thay vì thiết lập các luật lệ trực tiếp trong việc sử dụng Bitcoin, họ lại ban hành các quy định để quản lý việc trao đổi và ủy thác để duy trì dự trữ vốn, chia nhỏ dòng vốn của khách hàng. Trong lúc đó thì các ủy ban phương Tây lại đưa ra những quy định mập mờ thiếu nhất quán về tiền ảo.

Rủi ro hay cơ hội

Nhật Bản là một quốc gia ưa chuộng công nghệ cao. Các quan chức chính phủ sẽ có lợi thế ứng cử hơn khi nghiêng về việc phát triển và phổ cập công nghệ cao. Vì sự yêu thích của người dân đối với công nghệ đã khiến Nhật Bản trở thành một trong những quốc gia đầu tiên đón nhận tiền điện tử. Ở một số quốc gia Châu Âu và Estonia cũng đang rất tích cực ủng hộ tiền điện tử với việc ra đời e – Residency Passort.

“Kiểm duyệt tiền ảo” rất khác nhau tại nhiều quốc gia. Ở Nhật Bản đó là tiến hành đo lường phân tích để bảo vệ người dân khỏi các rủi ro trong khi vẫn động viên, khuyến khích người dân sử dụng tiền ảo có trách nhiệm. Tuy nhiên ở vài quốc gia phát triển khác, “Kiểm duyệt tiền ảo” đồng nghĩa với việc chống rửa tiền và tội phạm tài chính.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin Cash triển khai thành công bản cập nhật mới trên tòan hệ thống

Read Next

CME ấn định ngày ra mắt dịch vụ Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *