Nhật Bản đầu tư mạnh vào khai thác Bitcoin cạnh tranh với Bitman

GMO Internet Group, tập đoàn công nghệ trị giá 1,4 tỉ đô la của Nhật đã chính thức công bố việc khai trương hoạt động khai thác mỏ Bitcoin và kế hoạch cạnh tranh với các công ty khai thác mỏ hiện có trong ngành khai thác mỏ Bitcoin toàn cầu.

Vào nửa đầu năm 2018, GMO sẽ khởi động một trung tâm khai thác mỏ Bitcoin quy mô lớn ở Nhật Bản với các loại chip bán dẫn thế hệ tiếp theo 7nm như là một phần của tầm nhìn lớn hơn của tập đoàn về việc thành lập “vùng kinh tế không biên giới và không có ma sát trong nước”.

Vào tháng 1, GMO lần đầu tiên giới thiệu ý định nhắm tới ngành công nghiệp Bitcoin, thị trường trao đổi và ngành khai thác mỏ. Gần như ngay lập tức sau khi chính phủ Nhật Bản hợp pháp hóa, Bitrix của GMO và thị trường hối đoái đã chuẩn bị một sự chấp nhận và tích hợp đầy đủ của Bitcoin.

Tháng 5 vừa qua, chỉ trong vòng 5 tháng kể từ khi công ty đưa ra thông báo đầu tiên nhắm tới ngành công nghiệp Bitcoin, hãng đã tung ra thị trường trao đổi Z.com nhằm giải quyết nhu cầu tăng cao giao dịch Bitcoin.

Trong một tuyên bố công khai, nhóm phát triển Z.com đã thông báo rằng họ sẽ phục vụ các nhà đầu tư, tổ chức và bán lẻ bằng cách cung cấp nền tảng giao dịch ổn định và hiệu quả hơn.

Nhóm Z.com cho biết :

“Chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng một môi trường kinh doanh ổn định và đánh giá liệu có cần phải tiến hành kiểm tra bổ sung dịch vụ và điều chỉnh hệ thống cho nền tảng được sử dụng với sự tự tin. Ngày bắt đầu dịch vụ đã được hoãn lại đến ngày 31 tháng 5 năm 2017. “

Sau khi hoàn thành việc xây dựng trung tâm khai thác mỏ Bitcoin vào giữa năm 2018, Tập đoàn GMO sẽ thành lập cơ sở hạ tầng Bitcoin, bắt đầu bằng việc trao đổi Bitcoin với các nhà đầu tư tổ chức và trung tâm khai thác mỏ.

Tại sao GMO cố gắng thiết lập một cơ sở hạ tầng Bitcoin?

Cho đến nay, phần lớn các nhà đầu tư, các nhà phân tích và người sử dụng trong cộng đồng Bitcoin và cộng đồng cryptocurrency không nhận thức được mức độ công nhận Bitcoin ở Nhật Bản. Một số công ty lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trong cả nước trong ngành bán lẻ, điện tử và khách sạn đã tích hợp Bitcoin dưới dạng tiền tệ và phương thức thanh toán.

Nhu cầu đối với Bitcoin từ các nhà đầu tư và các tổ chức đã tăng với tốc độ nhanh chóng ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc rằng các công ty trị giá nhiều tỷ đô la ở cả ba nước đều đầu tư hoặc đưa ra các dự án Bitcoin quy mô lớn.

Bitman có giá trị hàng tỷ đô la Mỹ trong ngành sản xuất chip và khai thác Bitcoin
Bitman có giá trị hàng tỷ đô la Mỹ trong ngành sản xuất chip và khai thác Bitcoin

Quan trọng hơn, ngành khai thác mỏ Bitcoin chỉ chiếm một phần nhỏ trong số các công ty như Bitmain, BitfuryBTC.com. Với nguồn tài nguyên và nguồn vốn sẵn có, GMO Group cảm thấy rằng nó có thể phát triển thành một công ty chủ chốt trong ngành khai thác mỏ Bitcoin bằng cách cạnh tranh với Bitmain và các công ty hàng đầu khác.

Tuy nhiên, Bitmain cũng gần đây đã được đầu tư 50 triệu đô la từ Sequoia Capital và IDG Capital, tiếp tục củng cố vị thế của mình như là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ và nhà khai thác mỏ Bitcoin hàng đầu trên thị trường toàn cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Bitmain tuyên bố rằng giá trị của nó là hàng tỷ đô la Mỹ nếu nó được đưa ra công khai thông qua một đợt IPO.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường tiền điện tử Trung Quốc hỗn loạn sau khi cấm ICO

Read Next

Chính phủ Nga lên kế hoạch hỗ trợ giá điện cho thợ đào Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *