Nhật Bản chấp nhận sự phổ biến và giao dịch xuyên quốc gia của Bitcoin

Cơ quan điều tiết tài chính Nhật Bản đã thông qua một cuộc trao đổi thêm về đồng tiền kỹ thuật số , biến nó trở thành cuộc trao đổi thứ 16 được cấp phép. Khi cạnh tranh tăng lên, một số giao dịch nội địa đang mở rộng ra nước ngoài để tìm kiếm khối lượng và thanh khoản. Trong khi đó, nhiều thương gia đang nắm lấy bitcoin.

Trao đổi Bitcoin được chấp thuận

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã cấp phép trao đổi một lần nữa về tiền tệ ảo. Tập đoàn Bitocean có trụ sở tại Tokyo hiện nay là công ty thứ 16 được cơ quan chấp thuận để vận hành một cuộc trao đổi mật mã. Theo trang web của FSA, bitcoin là mã chứng chỉ tiền ảo duy nhất được liệt kê để thương mại trên trao đổi này.

Bitocean được thành lập vào năm 2013 tại Trung Quốc và Nhật Bản, nó là trang web của nhà nước. Công ty đang phát triển các máy ATM bitcoin hai chiều (BTMs) cũng như một nền tảng kinh doanh bitcoin. “Chúng tôi đang xây dựng một sàn giao dịch bitcoin mới ở Tokyo đồng thời chúng tôi cũng đang góp phần giúp đỡ tiến trình thanh lý / phục hồi của Mt Gox”.

 

A man walks past a sign of Japan’s Financial Services Agency (FSA) at its headquarters in Tokyo November 5, 2013. REUTERS/Toru Hanai

Đây là vòng ba phê duyệt của FSA. Vòng 1 diễn ra vào tháng 9 khi có 11 giao dịch được thông qua. Lần thứ hai là vào đầu tháng này khi cơ quan này thông qua thêm 4 cuộc trao đổi, theo như tin tức của hãng tin Bitcoin.com. Trong khi đó, trao đổi bitcoin lớn thứ hai của Nhật Bản Coincheck vẫn chưa được thông qua; Đơn của Coincheck vẫn đang được cơ quan xem xét.

Sở giao dịch địa phương mở rộng ra nước ngoài

Khi các sàn giao dịch mới được đưa vào vận hành, các sàn giao dịch được thành lập đã được chấp thuận bởi FSA được mở rộng chiến lược ở nước ngoài. Nikkei gần đây đã báo cáo:

“Các sàn giao dịch của Nhật Bản đang mở rộng ra nước ngoài với nỗ lực để tăng khối lượng giao dịch và tăng tính thanh khoản. Giờ đây, Nhật Bản có khoảng 20 giao dịch tiền tệ số, không có đủ để kinh doanh, và các nhà đầu tư thường phải đợi để hoàn tất các giao dịch liên quan đến các loại tiền tệ giao dịch không thường xuyên. Những loại tiền tệ này cũng có khuynh hướng biến động mạnh mẽ khi đặt hàng lớn.”

Hiệp hội Bitcoin lớn nhất của đất nước này đã được mở rộng ở Mỹ vào cuối tháng 11 và đang có kế hoạch mở một cuộc trao đổi ở châu Âu. Các nhà khai thác nền tảng kinh doanh khác đang mở rộng ra nước ngoài bao gồm Quoine, công ty này sẽ ra mắt tại Philippines vào năm tới. Bitpoint mở rộng vào Hàn Quốc vào tháng 11 và đang chuẩn bị mở một cuộc trao đổi tại Đài Loan vào tháng Giêng. Bitbank cũng đang có kế hoạch thâm nhập vào các thị trường châu Á và châu Phi khác.

Nhiều thương gia đang nắm lấy Bitcoin

Khi số lượng các sàn giao dịch tăng, thì số lượng các thương gia chấp nhận thanh toán bằng đồng bitcoin cũng như vậy.News.Bitcoin.com gần đây đã báo cáo về một nhóm sử dụng ô tô hàng đầu và đại lý bao gồm các đồng tiền ảo.

Gần đây, một loạt các thương gia nhỏ hơn cũng bắt đầu chấp nhận bitcoin. Một ví dụ là công ty TNHH Hiroden xây dựng nhà ở và cơ sở bắt đầu chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số trên cơ sở thử nghiệm vào tháng trước, với giới hạn là 1 triệu yên bao gồm thuế. Công ty này tọa lạc tại thành phố Hirosaki, một thị trấn nhỏ thuộc quận nông thôn Aomori.

Tuần trước, một chuyên gia chữa trị căng thẳng tại Tokyo gọi là Stylefulness cũng bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng đồng xu.

Đầu tuần này, tập đoàn Tokyo Campervan Rental Center, còn được gọi là Tokyo CRC , bắt đầu chấp nhận máy bitco tại 5 địa điểm.Hơn nữa, nhóm này sẽ giảm 20% giá thuê từ ngày 4 tháng 1 đến ngày 31 tháng 3 năm sau cho khách hàng thanh toán bằng đồng bitcoin.
Bạn nghĩ gì về sự gia tăng số lượng các giao dịch tiền ảo tại Nhật Bản? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến dưới đây.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Poloniex hiện tại đang yêu cầu tài khoản kế thừa giao dịch để xác minh danh tính

Read Next

Tòa án Singapore bỏ qua vụ kiện Bitcoin trị giá 43 triệu đô la

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *