Nhật Bản cấp phép cho 11 sàn giao dịch Bitcoin

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã cấp giấy phép hoạt động cho 11 sàn giao dịch bitcoin.

Trong một thông báo ngày hôm nay, cơ quan điều tiết đã xác nhận hành động này, một bản sửa đổi luật dịch vụ thanh toán bắt buộc tất cả các sàn giao dịch phải đăng ký với chính quyền vào cuối tháng 9. Thông qua vào tháng 4, luật mới thành lập bitcoin như một phương thức thanh toán hợp pháp và các nguyên tắc bảo mật cho các giao dịch tiền điện tử.

Việc cấp phép thực thi các yêu cầu hoạt động nhất định đối với việc trao đổi, bao gồm các tiêu chuẩn cao về an ninh mạng, phân tách các tài khoản khách hàng và xác minh nhân thân của khách hàng.

17 ứng dụng vẫn đang được xem xét, trong khi 12 công ty đã đóng cửa theo những quy định mới.

San cục bộ Quoine – một trong 11 công ty nhận giấy phép – cho biết trong một thông cáo báo chí rằng nó sẽ làm việc cùng với các nhà quản lý “đối với sự phát triển lành mạnh của ngành công nghiệp cryptocurrency ở Nhật Bản và trên quy mô toàn cầu“.

Một giám đốc FSA cho hay vào đầu tuần này rằng nó nhằm thúc đẩy phát triển thị trường bằng cách làm việc với các sàn giao dịch.

Nhật Bản là nước duy nhất chủ động trong các quy định của cryptocurrency. Các nhà lập pháp trước đây đã tuyên bố rằng điều này đã được thúc đẩy bởi sự sụp đổ khét tiếng hiện nay của sàn trao đổi bitcoin Mt.Gox vào năm 2014, dẫn đến sự mất mát của hàng triệu đô la trong các quỹ của khách hàng.

Thông tin này xuất hiện vào thời điểm những thay đổi về luật pháp trong khung cảnh cryptocurrency rộng lớn hơn. Đầu tháng này, Trung Quốc đã ban hành một lệnh cấm toàn bộ về các phương pháp gây quỹ liên quan đến bán hàng, hoặc cung cấp đồng xu ban đầu (ICOs), và các sàn giao dịch địa phương cho thấy họ sẽ ngừng hoạt động trong nước sau lệnh cấm.

Hàn Quốc cũng tuyên bố ICOs là bất hợp pháp kể từ ngày hôm nay, cũng như thắt chặt các quy tắc trao đổi.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng lớn nhất Canada thử nghiệm blockchain thanh toán xuyên biên giới

Read Next

Con trai của Thủ tướng Barbados khởi nghiệp Blockchain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *