Nhận định về bitcoin và thị trường

Trong thời gian qua thị trường tiền điện tử rất biến động và khởi sắc sau một thời gian dài “ngủ đông” và không hết hot khi rất nhiều thông tin tốt về nguồn vốn đã được rót vào thị trường một cách mạnh mẽ vậy hãy cùng Tiendientu.com theo dõi về một số nhận định về thị trường các bạn nhé

Trong chương trình Fast Money của CNBC, dẫn chương trình Melissa Lee miêu tả kênh hẹp giữa 6.000 USD và 7.000 USD là “nơi Bitcoin thuộc về”.

Khách mời trưởng nhóm tiền kỹ thuật số của Susquehanna International Group, Bart Smith nói rằng “bitcoin đang trong chế độ xem xét”. Ông tin rằng các nhà đầu tư đang tìm ra những bằng chứng xác đáng rằng thị trường đang tăng trưởng trước khi vào vị thế, bởi thế nên giá tăng lác đác và khối lượng giao dịch bitcoin giảm.

Bình luận về thị trường thời gian qua, Nick Colas, đồng sáng lập của tổ chức đánh giá thị trường DataTrek Research cho rằng những biến động trong những tháng qua không có gì đáng ngạc nhiên khi giá chỉ biến động dựa trên tâm lý thị trường.

“Vấn đề với bitcoin là giá bị dẫn dắt 100% bởi tâm lý thị trường. Nó vẫn là một công nghệ mới và trong những ngày đầu của việc chấp nhận, do đó không có quá nhiều điều khác ngoài niềm tin công chúng để làm nòng cốt cho giá trị của nó”.

Về lời khuyên đầu tư, Neu-Ner, CEO của quỹ đầu tư tiền kỹ thuật số Onchain Capital, cho biết: Thị trường hiện tại rất khó đoán, nhưng chúng ta có thể dự đoán một đợt phục hồi. Nếu chúng ta vẫn chưa ở đáy lúc này, vậy thì có lẽ là sau 1 sóng xuống nữa. Nhưng đối với tôi với vai trò nhà đầu tư, tôi đang bắt đầu mua lúc này”.

Chỉ có 10% tiền kỹ thuật số được dùng trong đời thực

CEO của Coinbase, Brian Armstrong, đã đưa ra một nhận định không mấy tốt đối với bitcoin và thị trường tiền kỹ thuật số về hoạt động thanh toán tiền kỹ thuật số. ông nói trên Hội nghị Công nghệ Bloomberg tại San Francisco rằng.

“Tôi nghĩ nó sẽ cần một khoảng thời gian tương đối để chờ đến khi bạn có thể qua đường đến Starbucks và thanh toán bằng tiền kỹ thuật số”,

Ông ước đoán chỉ có 10% tiền kỹ thuật số, kể cả bitcoin, được dùng trong đời thực, trong game và những thanh toán trực tuyến khác.

Ông cũng đưa ra nhận định về thị trường tương lai: “Công nghệ này sẽ trải qua một loạt các bong bóng và điều chỉnh, và mỗi lần như thế, nó sẽ ở một vị thế khác. Kỳ vọng của mọi người ở mọi nơi, nhưng sự chấp nhận thực tế vẫn đang tăng lên”.

Thái Lan ‘rộng cửa’ chào đón tiền điện tử và cấp phép cho các startup

Kể từ tháng 7, Thái Lan và Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Thái (SEC) đã lên tiếng về ý định hợp pháp hoá việc gọi vốn qua tiền ảo (ICO) và mở cửa cho các công ty khởi nghiệp.

Tuy nhiên, vào ngày 1 tháng 12 năm 2018, Cointelegraph đã nói rằng việc SEC Thái Lan công bố các dịch vụ token chứng khoán (STO) liên quan đến Thái Lan ( trên thị trường quốc tế) là bất hợp pháp và cho hay họ sẽ có hành động pháp lý phù hợp chống lại các công ty cố gắng phân phối STO được tạo ra ở Thái Lan đến thị trường nước ngoài.

Tipsuda Thavaramara, Phó thư ký của SEC Thái Lan, cho biết:

“Các cơ quan quản lý sẽ phải xem xét làm thế nào để giải quyết với các vấn đề của STO, các vấn đề như quyền sở hữu cổ phần, quyền biểu quyết và cổ tức. Hiện tại, chúng tôi chưa quyết định liệu STO có thuộc Đạo luật SEC hay Đạo luật Tài sản Kỹ thuật số hay không, nhưng điều này phụ thuộc vào các điều kiện của STO và các chi tiết trong bản cáo bạch của dự án”

Lập trường ban đầu của chính phủ Thái Lan đối với sự chấp thuận của STO tại thị trường nội địa mâu thuẫn với các kế hoạch của SEC Thái Lan nhằm hợp pháp hóa ICO và cho phép các công ty huy động vốn từ các nhà đầu tư trên thị trường.

Trong tháng này, SEC Thái Lan đã thông báo về việc ra mắt cổng thông tin ICO đầu tiên của nước này, với kế hoạch phê duyệt một dự án ICO trong tương lai gần. Archari Suppiroj, giám đốc bộ phận Fintech tại SEC, nói rằng việc ra mắt cổng thông tin ICO có thể dẫn đến sự chấp thuận của STO tại thị trường nội địa.

Giá Bitcoin đang bị đánh giá thấp?

Theo Francis Pouliot, CEO của công ty Bull Bitcoin, mức giá hiện tại đang bị đánh giá thấp.

Trong dòng tweet của mình, ông nói: “Nhìn lại thị trường bitcoin trong một năm qua, tôi thấy sự vô nghĩa trong việc giao dịch trên thị trường bitcoin. Chiến lược của tôi: thu nhập bitcoin ổn định, lợi nhuận từ bitcoin, không phải sở hữu đồng tiền này”.

Đó là điều ông thấy khi thanh toán bằng bitcoin hay trả lương bằng bitcoin cũng sẽ khiến cho giá tăng lên. Đồng tiền này sẽ tăng giá khi những mọi người tiếp tục xây dựng trên giao thức và nền tảng của đồng tiền này.

Trên tạp chí Time, Alex Gladstein, giám đốc chiến lược tại Tổ chức Quyền Con người, có viết:

“Chắc chắn, bitcoin vẫn còn là công nghệ non trẻ, và không đưa ra được tính ứng dụng sắc bén, tốc độ hay tính bảo mật. Nhưng những người kĩ sư đang làm việc liên tục để đưa những giá trị này đến bitcoin bằng cách xây dựng những ứng dụng tốt hơn, nâng cấp giao thức nền, và tạo ra công nghệ lớp thứ hai như Mạng lưới Lightning, điều cuối cùng có thể bao phủ và tăng số lượng giao dịch bitcoin trong một giây”

EcoinBanks

Read Previous

Nhiều “ông lớn” ồ ạt rót vốn vào thị trường tiền điện tử – Giá Bitcoin đang bị đánh giá thấp?

Read Next

Bitcoin đã sẵn sàng tăng thêm 25% để chạm mức 6.625 USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *