Nhà sáng lập Litecoin Charlie Lee trở thành cố vấn cho smartphone Blockchain của HTC

Tập đoàn HTC vừa thông báo rằng nhà phát minh Litecoin Charlie Lee sẽ trở thành cố vấn phát triển chiếc HTC Exodus – “siêu phẩm” smartphone Blockchain đầu tiên được giới thiệu bởi hãng điện thoại này.

“Một bước đi nhỏ của Charlie Lee. Song lại là một bước tiến vĩ đại dành cho Blockchain.
Đội ngũ HTC Exodus hân hạnh chào đón Charlie Lee làm cố vấn cho chúng tôi.”

Chiếc HTC Exodus, được ông lớn công nghệ Đài Loan mô tả là smartphone đầu tiên tích hợp Blockchain, theo lịch thì sẽ được ra mắt vào quý III năm nay. HTC đã tiết lộ rằng mỗi thiết bị Exodus sẽ đóng vai trò như một node, cho phép người dùng làm chủ chính nhân dạng và dữ liệu của mình bằng việc lưu giữ nó trên điện thoại thay vì là phải chia sẻ lên một đám mây tập trung. Bên cạnh đó, mỗi chiếc smartphone sẽ có riêng một ví lạnh để người dùng tự do trữ tiền điện tử.

Tuy nhiên, chi tiết kỹ thuật cũng như thị trường phát hành sản phẩm này vẫn chưa được HTC công bố.

Litecoin gia nhập cuộc chơi

Ban đầu, theo Giám đốc tiền mã hoá của HTC Phil Chen thì Exodus sẽ hỗ trợ Bitcoin và Ethereum. Anh trả lời phỏng vấn như sau:

“Thông qua chiếc Exodus, chúng tôi rất háo hức được hỗ trợ các giao thức nền tảng như là Bitcoin, Lightning Networks, Ethereum, Dfinity và nhiều hơn thế nữa. Chúng tôi muốn hỗ trợ cả hệ sinh thái Blockchain, và trong những tháng tới sẽ còn hé lộ nhiều thương vụ hợp tác đáng chú ý. Cùng nhau, chúng tôi muốn tạo dựng những trải nghiệm Blockchain và ứng dụng phân quyền tốt nhất tới cho người dùng.”

Và với tin tức mới nhất nêu trên, chúng ta có thể xác nhận phạm vi hỗ trợ của HTC Exodus giờ đã có thêm đồng tiền điện tử có vốn hoá lớn thứ 7 thế giới – Litecoin.

“Vừa mới gặp mặt đội ngũ HTC Exodus hồi tuần trước và rất vui mừng khi nghe chiếc điện thoại này sẽ hỗ trợ LTC cùng Lightning Network của chính Litecoin. Tôi sẽ trở thành một cố vấn cho họ vì theo tôi có một chiếc điện thoại tiền số an toàn và giúp đơn giản hoá LN là hết sức cần thiết cho quá trình tiếp nhận.
Tái bút: Không, họ sẽ không quay lưng với BTC.”

Smartphone của ứng dụng phân quyền

Với tầm nhìn định sẵn là đưa các ứng dụng phân quyền (dApp) đến với nền tảng smartphone, nhà sản xuất thiết bị điện tử đến từ Đài Loan này hồi đầu tháng 7 có tiết lộ là đã hợp tác với CryptoKitties, một trò chơi trên mạng lưới Ethereum, cho phép nó được cài đặt mặc định trên các thiết bị tương lai của HTC.

Theo kế hoạch thì HTC U12+ sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên có sự xuất hiện của CryptoKitties. Ở thời điểm hiện tại, HTC cũng đang chào mời các nhóm phát triển giới thiệu trò chơi Blockchain của mình thông qua cửa hàng ứng dụng trò chơi tiền điện tử để “chống lại quá trình hàng hoá hoá nhân loại” bằng cách trao trả quyền lực về cho người dùng thông qua dApp.

Theo Coin68

EcoinBanks

Read Previous

Kim Kardashian “all in” Bitcoin tại sự kiện poker từ thiện

Read Next

TGĐ Lê Minh Tâm của Skymining đã từng bị truy cứu trách nhiệm hình sự trước đó, phó giám đốc Lê Minh Hiếu bỗng dưng “mất tích”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *