Nhà sáng lập BSV mãi chém gió fake Satoshi Nakamoto, CEO Binance buông lời đe dọa delist BSV vì chướng mắt

CEO của sàn giao dịch Binance – Changpeng Zhao – đã lên tiếng đe dọa sẽ huỷ niêm yết đồng Bitcoin Satoshi Vision (BSV) nếu nhà sáng lập Craig Wright không sớm thay đổi hành vi của mình.

Cụ thể, CEO Binance còn khẳng định Craig Wright “không phải là Satoshi” – cha đẻ ẩn danh của Bitcoin (BTC) – và sẽ không chấp nhận bất kì hành động “thêm dầu vào lửa” nào nữa.

” Craig Wright không phải Satoshi.

bất cứ thứ gì phun ra từ cục sh!t này nữa chúng tôi sẽ delist !”

Cộng đồng crypto trên Twitter đã hưởng ứng nhiệt liệt tuyên bố này của CZ bằng cách kêu gọi các sàn khác cũng delist BSV, thậm chí còn tạo cả hashtag #DelistBSV.

Nguyên nhân làm khơi màu mọi mâu thuẫn xuất phát từ hành động gây hấn lẫn nhau giữa Craig Wright với một tài khoản Twitter có tiếng là Hodlonaut – người đã nảy ra ý tưởng đằng sau sáng kiến Lightning Torch.

Hodlonaut trong thời gian gần đây đã nhiều lần cáo buộc Craig Wright là kẻ lừa đảo, tự nhận mình mới là cha đẻ Bitcoin Satoshi Nakamoto. Người dùng này thậm chí còn mô tả Wright là “một kẻ dối trá rầu rĩ và thảm hại, rõ ràng là có vấn đề về thần kinh”. Hodlonaut còn tích cực tham gia phong trào tạo hashtag #CraigWrightIsAFraud.

Đáp trả lại, Craig Wright đã treo thưởng $5.000 dưới dạng BSV cho bất kì ai có thể tìm được danh tính của Hodlonaut. Chưa hết, tài khoản Twitter của Hodlonaut bỗng nhiên bị đánh sập. Thấy vậy, cộng đồng crypto trên Twitter đã khởi xướng phong trào đổi tên người dùng và cập nhật ảnh đại diện thành giống như Hodlonaut, để thể hiện sự ủng hộ user này.

tiendientu.org-ceo-binance-delist-bsv-2

Luật sư của Wright tuyên bố là thân chủ của mình không lừa đảo khi nhận là Satoshi Nakamoto bởi đó là sự thật.

Vị luật sư này cam đoan là Craig Wright đã viết white paper của Bitcoin, gửi giao dịch BTC đầu tiên, và đã đóng một phần quan trọng trong quá trình phát triển mạng lưới thuở ban đầu. Wright còn gửi thư yêu cầu Hodlonaut phải xin lỗi và công khai thừa nhận các cáo buộc trên là không đúng sự thật.

Đa phần cộng đồng tiền điện tử từ trước đến nay đã không còn tin tưởng vào những khẳng định xuất phát từ Craig Wright, và còn gán cho ông này biệt danh “Faketoshi” hay Satoshi giả. Trang WikiLeaks vào năm ngoái đã cung cấp bằng chứng cho thấy Wright “là kẻ chuyên làm giả tài liệu để chứng minh mình là nhà sáng lập Bitcoin”.

Trước đây Craig Wright bị kiện 5 tỉ USD ở Mỹ. Nguyên đơn là gia đình của lập trình viên quá cố David Kleiman cáo buộc Wright đã làm giả giấy tờ để chuyển nhượng toàn bộ tài sản của Kleiman sang cho mình, có đến 1,1 triệu BTC. Nhiều người phỏng đoán David Kleiman mới chính là Satoshi Nakamoto thật sự.

Vào tháng 12 năm ngoái, BSV đã phải đối mặt với những lời chỉ trích sau khi một báo cáo cho thấy bất kỳ người dùng nào cũng có thể chi tiêu một đồng coin hai lần (hay double-spending) trên mạng lưới giao dịch “0-lượt xác nhận” của BSV.

EcoinBanks

Read Previous

Lý do khiến đợt phục hồi giá Bitcoin bị ngừng lại

Read Next

Không còn là đe dọa, Binance hủy niêm yết Bitcoin SV – ShapeShift và Kraken đồng ủng hộ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *