Nhà sản xuất ‘trâu cày’ bitcoin lớn nhất thế giới dừng bán thiết bị mới trên toàn toàn cầu

Nhà sản xuất 'trâu cày' bitcoin lớn nhất thế giới dừng bán thiết bị mới trên toàn thế giới - Ảnh 1.

Bitmain Technologies Ltd. quyết định dừng bán các thiết bị mới dưới hình thức giao ngay trên toàn cầu. Động thái này của Bitmain nhằm mục đích tăng giá thiết bị tại địa phương trong bối cảnh Bắc Kinh thắt chặt hoạt động đào tiền mã hoá khiến nhiều người đang bán tháo các giàn máy đào tiền mã hoá đã qua sử dụng trên thị trường, theo Bloomberg.

Nhà sản xuất 'trâu cày' bitcoin lớn nhất thế giới dừng bán thiết bị mới trên toàn thế giới - Ảnh 1.

Một mỏ đào bitcoin lớn đặt tại Nội Mông, Trung Quốc. (Ảnh: Bloomberg)

Công ty sản xuất máy đào bitcoin lớn nhất thế giới nói với cộng đồng đào tiền mã hoá địa phương rằng công ty này sẽ dừng bán các thiết bị mới sau khi giá bán các dàn máy đào cao cấp giả giá tới 75% kể từ thời điểm tháng 7.

Bằng cách này, Bitmain có thể giúp các mỏ đào quyết định rời thị trường có thể bán lại thiết bị của mình với mức giá tốt hơn. Bitmain cũng có thể được hưởng lợi khi nguồn cung giảm làm tăng giá cho các máy mới trong dài hạn.

Bên cạnh đó, Bitmain nói rằng sẽ tiếp tục bán các thiết bị giao hàng trong tương lai để đào các dòng altcoin quy mô nhỏ hơn. Bloomberg nói rằng người đại diện của Bitmain xác nhận toàn bộ thông tin nói trên song từ chối chia sẻ thời điểm hoạt đọng kinh doanh quay trở lại trạng thái bình thường.

Hồi tháng 5, Quốc vụ viện Trung Quốc kêu gọi thắt chặt hoạt động trao đổi và đào bitcoin. Chính quyền địa phương từ Nội Mông đến Tứ Xuyên đều hành động nhanh chóng sau đó và ngắt nguồn điện với các mỏ đào tiền mã hoá.

Nhà sản xuất 'trâu cày' bitcoin lớn nhất thế giới dừng bán thiết bị mới trên toàn thế giới - Ảnh 2.

Hashrate, đơn vị đo lường khả năng giải thuật toán của thiết bị đào tiền mã hóa, giảm mạnh kể từ khi Trung Quốc thắt chặt hoạt động này. (Ảnh: BTC)

Đợt thắt chặt với mức độ chưa từng có tiền lệ này đang khiến nhiều mỏ đào quyết định dừng hoạt động đào tiền mã hoá hoặc chuyển sang thị trường khác. Điều này khiến thị trường Trung Quốc tràn ngập những chiếc máy đào bitcoin được bán với giá rẻ. Trong vài tuần trở lại đây, hiệu năng xử lý bitcoin (hashrate) giảm mạnh trong bối cảnh Trung Quốc là mắt xích quan trọng của mảng hoạt động này.

Trên thị trường bán lại, những chiếc máy đào cao cấp do các công ty như Bitmain hay Whatsminer sản xuất được bán với giá khoảng 150 nhân dân tệ (23 USD) cho mỗi THash/giây (một đơn vị tính năng lực xử lý của máy tính). Con số này giảm mạnh từ mức 600 nhân dân tệ ghi nhận hồi tháng 4 khi giá bitcoin đạt đỉnh 64.870 USD, theo Arthur Li, người sáng lập startup đào bitcoin Sai Technology.

Tuần trước, Bitmain tổ chức cuộc họp kín với hàng trăm khách hàng tại khách sạn Chengdu, theo Bloomberg. Công ty này cam kết sẽ đóng vai trò là một “người mai mối” giúp các thợ đào tìm đến các trung tâm dữ liệu ở Mỹ và Kazakhstan.

Canaan Inc, một đối thủ nhỏ hơn của Bitmain, cho biết sẽ bắt đầu tự mình đào bitcoin để tối ưu nguồn doanh thu và cải thiện hoạt động quản lý hàng tồn kho.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 28/6: Thị trường đồng loạt tăng vọt, độ khó khai thác bitcoin giảm kỷ lục

Read Next

Mỹ sẽ cho phép giao dịch bitcoin bằng tài khoản ngân hàng?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *