Nhà phân tích ngoại hối nhận định: Bitcoin có thể sụp đổ trở về mức 100 USD

Sự suy thoái kéo dài của thị trường tiền mã hóa đang tạo ra những hoài nghi trong suy nghĩ của nhiều người về tương lai của thị trường nói chung và đồng Bitcoin nói riêng. Đã có nhiều nhận định về tương lai “u tối” của Bitcoin và một trong những dự đoán mới nhất đến từ Marek Paciorkowski, nhà phân tích thị trường tài chính tại sàn giao dịch ngoại hối Ba Lan – Aforti Exchange SA.

Nhà phân tích ngoại hối nhận định: Bitcoin có thể sụp đổ trở về mức 100 USD

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với thời báo tài chính của Rumani Business Review, Paciorkowski đã cho rằng giá Bitcoin có thể giảm tới 100 USD, mức giá mà nó chưa từng chạm xuống trong vòng hơn 5 năm qua. Mức giá này cũng sẽ đánh đấu mức giảm giá trị đến 99,5% so với mức giá cao nhất Bitcoin từng đạt được vào tháng 12/2017.

gia-bitcoin

Ông nói:

“Cân nhắc mô hình tam giác mà thị trường Bitcoin đã tuân theo từ tháng 03/2018 và quan trọng nhất là chiều cao của mô hình này, nếu phá vỡ xảy ra cùng với xu hướng giảm đang lan rộng của mô hình tam giác giảm dần thì mức giá mục tiêu của Bitcoin theo quan điểm kỹ thuật được thể hiện bởi khoảng giá của mô hình này sẽ … nằm tại vị trí 100 USD”.

Có thể khó tin nhưng mọi thứ đều có thể xảy ra trong thị trường tài chính và viễn cảnh này cũng cần phải được xem xét, đặc biệt nếu những nỗ lực tiếp theo để tiếp diễn xu hướng tăng dài hạn thất bại và Bitcoin rơi xuống phạm vi 5.500 USD”.

Dự báo Bitcoin giảm giá của Paciorkowski dựa trên phân tích kỹ thuật độc quyền, cho rằng giá bitcoin bị mặc lại trong một xu hướng giảm nghiêm trọng.

“Bắt đầu từ tháng 02/2018 đến nay, mỗi lần phục hồi giá mà chúng ta đã chứng kiến đều đi kèm với khối lượng giao dịch và sự quan tâm thấp hơn từ người mua và trong những trường hợp này, chúng tôi đã kết luận rằng kể từ khi chạm mức 11.700 USD vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3 thì chúng ta đã đối mặt với xu hướng giảm trong mô hình tam giác. Trong những tháng gần đây, chúng ta cũng đã trải qua sự biến động thị trường mạnh mẽ, như được minh họa bởi sự chuyển động ngang trong dải Bollinger. Những dải này đã hoạt động nhiều lần liên tiếp như các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự”.

Tuy nhiên, ông cũng nói rằng nếu Bitcoin có thể vượt qua mức giá 7.715 USD thì ông sẽ xem đó như là một tín hiệu mua đáng tin cậy. Ngược lại, động thái giảm giá xuống dưới 5.613 USD sẽ là tín hiệu bán “rõ ràng”.

Ông giải thích:

“Nếu thị trường tiếp tục tuân theo quy luật của dải Bollinger thì việc phá vỡ ngưỡng 7.715 USD sẽ được tính là tín hiệu mua đáng tin cậy, trong khi giảm xuống dưới ngưỡng 5.613 USD sẽ là tín hiệu bán rõ ràng”.

Theo Bitcoin Obituaries, Bitcoin đã chết 312 lần kể từ khi trang web này bắt đầu quá trình theo dõi tài sản mã hóa này. Bạn có thể tính nhận định của Paciorkowsk chính là lần thứ 313 nhưng lịch sử dường như cho thấy rằng số phận cho sự dự đoán của ông về “khải huyền Bitcoin” cũng sẽ chẳng khác mấy lời dự đoán trước đó!

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Một nhà đồng sáng lập Ripple quyết định bán hết các đồng XRP đang sở hữu

Read Next

BitMEX: Bitmain lỗ 400 triệu đô la quý trước

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *