Nhà phân tích: ICO tiền điện tử đang gặp khủng hoảng, hết tiền mà không có sản phẩm

Trong thị trường tăng giá của năm 2018, các dự án cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) trong thị trường tiền điện tử đã huy động trung bình hàng chục triệu đô la từ các nhà đầu tư trên thị trường công cộng để tạo ra các ứng dụng phi tập trung (dApps) và hệ thống.

Chuyển tiếp nhanh 12 tháng, hầu hết các dự án ICO hiện đang tồn tại trong lĩnh vực này đều không có sản phẩm hoạt động để hiển thị hoặc không đủ số lượng người dùng để chứng minh giá trị của họ.

Theo Martha Bennett, một nhà phân tích chính của Forrester Research, các ICO đã phải vật lộn để tìm kiếm các sản phẩm khả thi với các mô hình kinh doanh không giải thích được sự xuất hiện của một thị trường gấu tiềm năng có thể buộc các dự án phải đối mặt với khủng hoảng tài trợ.

Khủng hoảng

Các ICO đã huy động được một khoản tiền lớn trong năm qua với một số ICO huy động tới 4 tỷ đô la từ thị trường công cộng. Tuy nhiên, dựa trên dữ liệu do DappRadar cung cấp, ngoài IDEX và ForkDelta, không có ứng dụng nào trên thị trường có hơn 600 người dùng.

Nhiều trong số 100 dự án tiền điện tử hàng đầu trên thị trường, ngay cả những dự án có cộng đồng nhà phát triển tích cực và công nghệ mạnh như Augur , 0x , Decentraland , ICON , Wanchain và Polymath , đã gặp khó khăn trong việc bảo vệ cơ sở người dùng hoạt động và duy trì mức độ cao của hoạt động người dùng trên các hệ thống phi tập trung.

Các dự án nêu trên có các sản phẩm đang hoạt động hiện đang được người dùng sử dụng trong hệ sinh thái Ethereum cho các trường hợp sử dụng khác nhau. Chẳng hạn, Augur đã thấy khối lượng hàng ngày của nó tăng vọt lên tới gần 3 triệu đô la trong thời gian giữa kỳ gần đây của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, phần lớn mã thông báo ERC20 và ICO trong 100 bảng xếp hạng tiền điện tử hàng đầu thậm chí không có sản phẩm hoạt động để hiển thị được người dùng tích cực sử dụng thường xuyên.

Xem xét hiệu suất vượt trội của hầu hết các dự án dApps và ICO trong không gian, Martha Bennett, nhà phân tích của Forrester Research cho biết, thị trường gấu năm nay đã là một hồi chuông cảnh tỉnh cho các nhà đầu tư tài trợ cho các dự án trị giá hàng triệu đô la mà không có sản phẩm hoạt động và trong nhiều trường hợp, tầm nhìn dài hạn, chiến lược và mô hình kinh doanh vững chắc.

Bennett nói :

Dù sớm hay muộn, điều này cũng sẽ dẫn đến sự co lại. Sự cố về tiền điện tử đóng vai trò là chất xúc tác và đánh thức cuộc gọi.

Một số công ty quy mô lớn như Coinbase và ConsenSys cũng đã sa thải một phần tương đối nhỏ nhân viên của họ trong hai tháng qua, bị ảnh hưởng bởi thị trường gấu và giảm giá tài sản kỹ thuật số.

Vào tháng 10, Coinbase , một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thị trường toàn cầu, đã sa thải 15 thành viên của đội ngũ nhân viên. Tháng này, ConsenSys được cho là đã chấm dứt hợp đồng của 13% nhân viên của mình, ước tính có khoảng 130 cá nhân.

Làm thế nào để di chuyển về phía trước

Lex Sokolin, giám đốc toàn cầu của chiến lược fintech tại Autonomous Research, nói rằng sự gia nhập của các nhà đầu tư và vốn mới có thể sẽ làm đối trọng với lĩnh vực này trong những tháng tới và đối với các công ty thương mại có tỷ suất lợi nhuận cao như trao đổi, chắc chắn đó có thể là trường hợp

Tôi sẽ cảm thấy thoải mái khi nói rằng áp lực định giá đối với tài sản kỹ thuật số trong năm 2018 có thể dẫn đến việc đóng cửa 25-50% và sa thải đối với các dự án hiện tại dựa trên so sánh lịch sử. Tuy nhiên, tốc độ của những người mới tham gia và vốn có thể làm mất cân bằng sự co lại này và vẫn tăng trưởng toàn bộ ngành.

Tuy nhiên, đối với ICO, trừ khi các dự án bắt đầu phát triển các sản phẩm thực sự có thể được sử dụng bởi cả tiền điện tử và người dùng thông thường, sẽ rất khó để phục hồi từ trạng thái hiện tại của thị trường.

Hình ảnh từ Shutterstock.

EcoinBanks

Read Previous

Các nhà đầu tư tỷ phú vẫn tích cực về xu hướng dài hạn của tiền điện tử

Read Next

Vượt quá quy định đang làm tê liệt ngành tiền điện tử Hoa Kỳ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *