Nhà điều hành đường sắt Đức kiểm tra việc triển khai Blockchain để token hóa hệ sinh thái của nó

Nhà điều hành đường sắt Đức Deutsche Bahn AG (DB) đã hợp tác với nền tảng tích hợp blockchainUnibright để kiểm tra khả năng token hóa hệ sinh thái của nó. Một thông cáo báo chí tiết lộ quan hệ đối tác vào thứ ba, ngày 18 tháng 12.

DB đã chỉ định Unibright để chuẩn bị cho một hội thảo nội bộ, dành riêng cho việc token hóa tài sản của công ty. Gã khổng lồ đường sắt, được coi là lớn nhất ở châu Âu , muốn tìm hiểu xem các giải pháp phi tập trung có thể cắt giảm chi phí vận hành và giúp DB tương tác với các thành viên khác trong ngành du lịch hay không.

Unibright phát triển một proof-of-concept ( PoC ) dựa trên ý tưởng rằng blockchain thể kết nối khu vực khác nhau của một cuộc hành trình thông thường, chẳng hạn như hành trình duy nhất, dặm, dịch vụ, ăn uống, đặt phòng khách sạn hoặc thậm chí địa phương vận chuyển .

Để đạt được điều đó, mỗi phần của chuyến đi phải được token hóa. Trong PoC, mã thông báo có thể được mua và bán bởi một khách hàng hoặc đổi lấy các dịch vụ khác do khả năng tương tác của hệ sinh thái. Hơn nữa, thẻ có thể được sử dụng bởi các tổ chức phát hành như một phần thưởng cho các khách hàng trung thành (ví dụ được cấp cho dặm).

Unibright đã đề nghị xây dựng hệ sinh thái trên Giao thức NEM và khung phát triển đặc biệt, nơi các mã thông báo có thể được tổ chức thành các cụm, chẳng hạn như cho du lịch, thực phẩm và chỗ ở. Một chuyên gia kinh doanh có thể giám sát mạng mà không có bất kỳ kỹ năng cụ thể, công ty tuyên bố.

Mặc dù hội thảo sẽ không dẫn đến việc triển khai công nghệ trong thời gian ngắn, người đứng đầu bộ phận bán hàng của BD Akram Sioud tin rằng với blockchain, công ty có thể tiến gần hơn đến việc chấp nhận độc lập các dịch vụ của các nhà cung cấp khác nhau và xây dựng mới kênh phân phối.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, công ty đường sắt quốc gia Thụy Sĩ cũng đã thử nghiệm blockchain vào tháng 11 này. Nhà điều hành đã hoàn thành một PoC của một hệ thống quản lý nhận dạng dựa trên blockchain tự trị có chủ quyền của Google để tăng hiệu quả của các quy trình dựa trên giấy.

 

EcoinBanks

Read Previous

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex ra mắt giao dịch ký quỹ cho Stablecoin Tether

Read Next

Thị trường phá vỡ chuỗi màu xanh lá cây, hầu hết các đồng tiền hàng đầu Xem điều chỉnh nhẹ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *