Nhà đầu tư Skymining phẫn nộ kêu gọi trục xuất “Shark” Tâm khỏi Mỹ

Diễn biến mới nhất của vụ lừa đảo quy mô lớn núp bóng hợp tác xã đào coin Sky Mining. Dù ở tận trời Tây, ông Lê Minh Tâm vẫn có nguy cơ bị trục xuất về nước.

Nhà đầu tư phẫn nộ kêu gọi trục xuất “Shark” Tâm khỏi Mỹ

Như các bạn đã biết, dù người dân nước nhà đang hoang mang hoảng loạn vì cái tên Sky Mining, thì Tổng Giám đốc, kiêm người “boost” tinh thần của Hợp tác xã Bầu Trời Công Nghệ là ông Lê Minh Tâm (hay còn được biết đến dưới mật danh “Shark” Tâm đầy quyền lực) lại đang vi vu tận trời Tây.

Dù nhiều nhà đầu tư đã nộp đơn tố cáo, trình báo đến các cơ quan có thẩm quyền trong nước nhờ giúp đỡ, cũng như hàng loạt báo đài truyền thông thi nhau đưa tin, nhưng có vẻ như điều đó không mấy “xi nhê” gì với ông Tâm.

Tuy nhiên, trong một diễn biến mới nhất, trên trang Change.org – website tập hợp chữ kí hàng đầu thế giới – đã xuất hiện bản kiến nghị kèm hình ảnh Visa yêu cầu Chính phủ Hoa Kỳ trục xuất ông Lê Minh Tâm về nước.

tiendientu.org-sky-mining
Nguồn: Change.org

Bản kiến nghị tạo bởi Doan Ngoc Anh – tự nhận là một trong những nạn nhân của Sky Mining – hiện đã thu thập được 362/500 chữ ký vào lúc 16:15 ngày 3/8.

“Hai kẻ lừa đảo người Việt Nam là Lê Minh Tâm và con trai Lê Minh Hiếu. Họ thành lập công ty Sky Mining, đã dụ dỗ 5.000 người tham gia với mỗi gói đầu tư từ $500 đến $5.000. Họ sử dụng tiền mua máy đào Bitcoin và hứa sẽ chia lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Nhưng cuối cùng, họ đã trốn thoát với tất cả số tiền, ước tính 36 triệu đô la Mỹ. Nạn nhân của họ không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Nhật Bản, châu Phi . Một số nạn nhân vay tiền hoặc bán bất động sản để đầu tư, vì vậy bây giờ mất tất cả mọi thứ và có người đã tự sát.

Bọn lừa đảo đã mua nhà ở San Jose California và hiện đang ở Atlanta. Chúng tôi cần họ quay trở lại Việt Nam để giải quyết vấn đề. Vui lòng trục xuất họ khỏi đất nước của bạn.”

Theo như lời của người bị hại, “Shark Tâm và đồng bọn” đã “mua nhà tậu xe” trên đất Mỹ, có vẻ như chuẩn bị an cư lạc nghiệp ở Xứ sở cờ hoa. Nhưng chạy trời không khỏi nắng, ông Tâm vẫn có nguy cơ bị trục xuất nếu bản kiến nghị nhận được đủ 1500 chữ ký và đến tay cơ quan có thẩm quyền ở Mỹ.

Link website: Deporting Vietnamese Cheater in the United States

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

Goldman Sachs cho biết “Bitcoin sẽ không bao giờ, không bao giờ tăng trở lại!”

Read Next

8 điều cơ bản mà bạn cần nắm để hiểu được bất kì thị trường tài chính nào

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *