Nhà đầu tư Bitcoin phản đối chính phủ Anh can thiệp vào thị trường tiền ảo

Các doanh nhân tại Anh đang theo dõi sát sao những quy định mới của chính phủ trên thị trường tiền điện tử nói riêng và thị trường tài chính công nghệ cao nói chung, nhưng trong khi đó các ngân hàng vẫn tiếp tục tạo ra các rào cản nhằm hạn chế những họat động giao thương và các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Các nhà đầu tư Bitcoin tại Anh bị buộc phải mở tài khỏan ngân hàng tại Bulgaria, Poland vàToronto

Tổng biên tập của tờ Financial Times là ông Martin Arnold cho biết các ngân hàng tại Anh đang nổ lực kiểm sóat thị trường tiền ảo thông qua các công ty tại Anh. Điều này cho thấy tham vọng của chính phủ trong việc trở thành trung tâm tài chính công nghệ cao tòan cầu.

Thông thường thì các ngân hàng sẽ không quan tâm gì đến bạn, cho đến khi bạn có liên quan đến các giao dịch tiền ảo. Nếu bạn ngừng các giao dịch tiền điện tử với Blockex – một công ty cung cấp các dịch vụ tiền ảo thì sẽ không ai cho bạn một tài khỏan ngân hàng. Giờ đây phong trào cấp tài khỏan ngân hàng này đã lan xa đến tận Toronto Canada.

Tội phạm buôn bán ma túy và khủng bố

Cả Anh và EU đều đã đưa ra những cảnh báo nghiêm trọng giành cho những ai không tuân thủ quy định mới. Đại diên ngân hàng Anh phát biểu: “Vẫn chưa có thể chế luật nào được áp dụng tại thời điểm hiện tại. Nhưng các công ty đang tự tạo rủi ro cho mình khi tiến hành làm ăn, giao dịch với các công ty khác có liên quan đến tiền điện tử”.

Đại diện ngân hàng trung ương Châu Âu thì chua chát đề cập đến một vấn đề trước đó khỏang 3 năm khi mà chính phủ và các ngân hàng còn khuyến khích người dân không nên sử dụng tiền truyền thống để thanh tóan mà thay vào đó các thanh tóan trực tuyến trên mạng.

Đại diện sàn giao dịch Etoro phát biểu: “Giây phút bạn đề cập vấn đề tiền ảo với ngân hàng thì bạn đã được xác định là tội phạm buôn bán ma túy”. Etoro trước kia là sàn giao dịch chứng khóang từ khi thêm tiền điện tử vào hệ thống giao dịch, Etoro đã xử lý tổng giao dịch tiền ảo lên đến gần 1 tỷ đô la.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

SACB nói thị trường tiền điện tử không có gì đáng ngại để ban hành bộ luật giám sát

Read Next

Đại biểu quốc hội đề xuất thu thuế Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *