Nhà cung cấp điện thông qua các nguồn năng lượng tái tạo cung cấp điện giá rẻ cho cộng đồng người đào tiền ảo

Looop – công ty chuyên cung cấp điện thông qua các nguồn năng lượng tái tạo tại Nhật vừa thông báo đã có kế họach cung cấp điện giá rẻ cho cộng đồng người đào Bitcoin cũng như các lọai tiền ảo khác. Kế họach đưa ra là sẽ giảm giá tiêu thụ điện của khách hàng trong các khu vực dịch vụ mà Tokyo Electric Power cung cấp.


Giá điện rẻ cho người đào tiền điện tử

Looop Co. Ltd có trụ sở tại Tokyo cung cấp điện năng thông qua các nguồn năng lượng tái tạo. Công ty được thành lập bởi những người tình nguyện trong việc nghiên cứu ứng dụng năng lượng mặt trời ở khu vực phía đông Nhật Bản vừa hứng chịu trận động đất lịch sử. Trên website chính thức đã đăng tải:


“Công ty bắt đầu họat động vào tháng 3 năm 2011 với sứ mệnh phát triển năng lượng mặt trời trở nên phổ biến”.

Với những sản phẩm khác mà công ty kinh doanh như: tấm pin năng lượng mặt trời, thiết bị năng lượng gió, năng lượng sinh học, năng lượng nước và hệ thống năng lượng địa nhiệt.
Theo sau sự phát triển của thị trường bán lẻ năng lượng vào tháng 4 năm 2016, trên 55.000 hộ gia đình đã sử dụng dịch vụ điện của Looop, theo như IT Media chia sẻ.

Công ty cũng đã thông báo cung cấp điện năng giá rẻ cho những người đào tiền ảo trong khu vực dịch vụ của Tokyo Electric Power Company (TEPCO) . Looop gọi đây là “Mining flat”. Khách hàng đã có thể đăng ký gói dịch vụ ngay trong tháng này.


Các gói dịch vụ cung cấp điện giá rẻ của Looop là: với gói “1kW” cho phép khách hàng sử dụng đến 250kWh trong một tháng với giá trọn gói là 6,170 Yên tương đương 1.245.000 vnđ. Và họ có thể đăng ký cùng lúc nhiều gói. Ví dụ khách hàng đăng ký cùng lúc 3 gói “1kW” tức là gói “3kW” thì họ sẽ được sử dụng 750kWh (250 kWh x 3) trong một tháng đó. Nhìn chung phí khỏang 22 Yên (4.500 vnđ) một 1kWh.

Nhật Bản khuyến khích việc đào Bitcoin

Những công ty đào Bitcoin tại Nhật đang gia tăng nhanh chóng. Với con số không ngừng tăng của các tập đòan lớn lấn sân sang lĩnh vực này. GMO Internet vừa thông báo sẽ tham gia đào Bitcoin và kế họach sản xuất chip ASIC. Công ty đang đầu tư 10 tỷ Yên (2 ngàn tỷ đồng Việt Nam) cho nhà máy đào Bitcoin tại Scandinavia.


Những tập đòan khác tại Nhật cũng đã nêu ra thông báo tương tự, DMM Group – một tập đòan lớn tại Nhật ra thông báo sẽ khai trương một nhà máy đào Bitcoin với quy mô cực lớn chưa từng có tại Nhật Bản. Theo như tờ Nikkei, DMM đang kêu gọi vốn khỏang 10 tỷ Yên cho nhà máy này.

Tuần rồi, các trang báo địa phương cũng đã đưa tin 2 công ty lớn là SBI Holding và Monex Group cũng đã khởi động dự án đào Bitcoin.


Giám đốc điều hành của Looop và cũng là chủ tịch Shoichiro Nakamura cũng đã nhấn mạnh về việc đào Bitcoin sẽ sử dụng một lượng lớn điện năng, ông đã phát biểu với IT Media:

“Giá điện cao sẽ bóp nghẹt ngành công nghiệp đào Bitcoin tại Nhật. Với việc ngày càng có nhiều cá nhân và tổ chức tham gia đào Bitcoin, tôi muốn hỗ trợ bằng việc chào mời các gói dịch vụ điện giá rẻ”.

Trong khi đó người tiêu dùng điện có thể thanh tóan các hóa đơn tiền điện với Bitcoin. Nhà bán lẻ năng lượng Remixpoint – công ty mẹ của Bitcoin Exchange Bitpoint, gần đây đã thông báo chấp nhận Bitcoin để thanh tóan các dịch vụ.

Theo Bitcoin News

 

EcoinBanks

Read Previous

Giá trị cổ phiếu của Bitcoin Group SE tăng chóng mặt theo đà tăng trưởng của Bitcoin

Read Next

Công ty cho thuê xe tại Ấn Độ thu về 10 triệu USD thông qua thanh tóan bằng Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *