Nhà chức trách Hy Lạp cáo buộc Alexander Vinnik rửa tiền thông qua sàn giao dịch BTC-e

Một người đàn ông người Nga 38 tuổi đã bị bắt tại Hy Lạp vì nghi ngờ ông đã có các hành động không minh bạch trong việc giao dịch trao đổi Bitcoin trên trang web của BTC-e.

Ông Alexander Vinnik bị buộc tội đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc rửa tiền trị giá hơn 4 tỉ USD kể từ năm 2011. Vinnik hiện đang bị tạm giữ tại Toà án Kháng nghị Thessaloniki, trong khi chờ đợi đơn kháng cáo của ông để bắt đầu phiên toà xét xử.
Trang web của BTC-e hiện đang trong tình trạng ngoại tuyến, một đoạn thông báo khi vào trong hệ thống trang web là: “Trang web đang được bảo trì. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này “. Thông tin cập nhật đang được cung cấp thông qua nguồn Twitter của Exchange.

Việc bắt giữ được thực hiện bởi các nhà chức trách Hy Lạp làm việc với các đối tác các cơ quan Hoa Kỳ. FBI đã điều tra Vinnik trong hơn một năm vì các tài liệu liên quan đến việc bắt giữ ông ta đã đề cập đến tài khoản Webmoney đã được truy cập từ một khách sạn sang trong Abu Dhabi vào tháng 5 năm 2016. Thiết bị điện tử quan sát và bản báo cáo cho thấy Vinnik đã bị bắt giữ từ phòng khách sạn.
Các bằng chứng đưa tới Mt.Gox thì giá trị Bitcoin của khách hàng bị đánh cắp đó là 2,1 tỷ USD

Cảnh sát Hy Lạp đã đưa ra một tuyên bố chính thức về việc bắt giữ và nói rằng một tội phạm quốc tế đã được tìm thấy và chúng tôi đã bắt giữ anh ta. Năm 2011 khi 38 tuổi, ông đã tham gia vào sàn giao dịch BTC-e, một trong những trang web quan trọng nhất của tội phạm điện tử trên thế giới. Một trong những thực thể lớn nhất trong lĩnh vực này là rửa tiền bằng điện tử đó là các hệ thống hoàn trả tiền chuộc, buôn bán ma túy và các hệ thống thuế.

Bằng chứng các bản tài liệu cũng được biên soạn rằng đã thấy khoảng 2,1 tỷ USD giá trị của Bitcoin của khách hàng bị đánh cắp. Wizsec tuyên bố rằng khoảng 300.000 Bitcoin đã bị đánh cắp trong hệ thống của BTC-e. Điều quan trọng là báo cáo của họ cho thấy nhiều Bitcoins bị đánh cắp đã được chuyển ngay từ ví của Vinnik đến kho giao dịch BTC-e chứ không phải là ví tiền gửi tiền của khách hàng. Các mẫu tương tự cũng đã được xác định trong quá trình lưu hành Bitcoin và đã bị đánh cắp từ Bitcoinica, Bitfloor và một số hành vi gian lận khác từ năm 2011 và 2012 đến tận bây giờ.

Nguồn: Bitcoin.com

EcoinBanks

Read Previous

Những điều cần chuẩn bị cho sự nâng cấp Bitcoin vào ngày 1 tháng 8

Read Next

Đại diện ngân hàng Bank of America cho rằng Bitcoin nên được kiểm soát

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *