Nhà chức trách Ả Rập Saudi cảnh báo giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp

Chính phủ của Vương quốc Ả Rập Saudi đã cảnh báo cho công chúng rằng giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp, theo một thông báo vào ngày 12 tháng 8 của Cơ quan tiền tệ Ả Rập Saudi (SAMA). Cảnh báo được đưa ra bởi Ủy ban Thường vụ về Nhận thức về Xử lý các hoạt động Chứng khoán Trái phép trên Thị trường Ngoại hối.

Nhà chức trách Ả Rập Saudi cảnh báo giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp

Ủy ban Thường vụ được thành lập theo nghị định tối cao do Cơ quan quản lý thị trường vốn (CMA) đứng đầu và có các bộ như Bộ Truyền thông, Bộ Thương mại và Đầu tư, SAMA và Bộ Nội vụ.

Theo tuyên bố, tiền điện tử không được chính phủ công nhận và không có tổ chức nào được cấp phép để có thể làm việc liên quan đến tiền điện tử. Trong cảnh báo, Ủy ban ghi nhận những rủi ro cao và những hậu quả nghiêm trọng liên quan đến giao dịch tiền ảo, và khuyến nghị công chúng “mắc bẫy” “làm giàu không khó” bằng tiền điện tử vì chúng chứa đựng những “quy định chặt chẽ, bảo mật và rủi ro thị trường”. Tuyên bố không đề cập đến các hình phạt đối với những người bị phát hiện giao dịch hoặc kinh doanh tiền điện tử.

Mặc dù Ả rập Saudi không chấp nhận tiền điện tử nhưng quốc gia này đã biết nắm lấy thời cơ từ những lợi ích của công nghệ sổ kế toán phân tán trong nhiều lĩnh vực. Tháng trước, khu đô thị Riyadh đã hợp tác với IBM để cùng nhau phát triển một chiến lược nhằm hợp lý hóa các dịch vụ và giao dịch của chính phủ bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain. Động thái này được thực hiện nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ thành phố cho khách hàng và tích hợp công nghệ hàng đầu vào các dịch vụ như một phần của chương trình Saudi Vision 2030.

Chương trình Saudi Vision ban đầu được giới thiệu vào năm 2016 bởi Thái tử Mohammad bin Salman và được dành cho sự phát triển kinh tế và đa dạng hóa nền kinh tế của đất nước. Ngoài việc ưu tiên các công nghệ tiên tiến như Blockchain, chương trình này còn nhằm phát triển các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, y tế, du lịch, giáo dục, cũng như chi tiêu và sản xuất quân sự.

Vào tháng 2, SAMA và Ripple đã công bố thỏa thuận cung cấp hỗ trợ cho công nghệ thanh toán xuyên biên giới của Ripple cho các ngân hàng ở Vương quốc Ả Rập Saudi. Hai bên đã tạo ra một chương trình thí điểm để hỗ trợ các ngân hàng Saudi sử dụng giải pháp phần mềm doanh nghiệp của xCurrent, Ripple cho phép các ngân hàng thanh toán ngay lập tức các khoản thanh toán quốc tế với tính năng theo dõi từ đầu đến cuối.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin hoàn toàn có khả năng trở nên vô giá trị

Read Next

Ông trùm Satoshi Nakamoto bị săn lùng trên khắp thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *