Người tạo BitTorrent có ý định tiêu diệt Bitcoin bằng tiền điện tử xanh Chia Chia

Được biết đến với việc phát minh ra torrent (BitTorrent) vào những năm đầu, Bram Cohen cuối cùng cũng có thể trở nên nổi tiếng với một điều hoàn toàn khác – giải quyết vấn đề lãng phí điện của bitcoin .

Sáng tạo mới nhất của Cohen, một loại tiền điện tử được gọi là Chia, tự quảng cáo là “tiền xanh cho thế giới kỹ thuật số”, là phản đề rất chính của bitcoin. Không giống như bitcoin sử dụng cơ chế đồng thuận chứng minh công việc gây nhiễu điện, tiền điện tử chia sử dụng bằng chứng không gian trong đó quy trình khai thác sử dụng không gian đĩa cứng.

Phát biểu với tạp chí Breaker Cohen nói rằng không gian đĩa cứng là có sẵn và rộng rãi và hầu hết thời gian không được sử dụng:

Ý tưởng là bạn đang tận dụng nguồn tài nguyên lưu trữ này và mọi người đã có lượng lưu trữ dư thừa lố bịch trên máy tính xách tay của họ và những nơi khác, những thứ không được sử dụng. Có quá nhiều thứ đã đến mức cuối cùng sẽ đạt đến điểm nếu bạn mua ổ cứng mới cho mục đích canh tác, nó sẽ làm bạn mất tiền.

An toàn hơn?

Bên cạnh việc giảm sử dụng điện, Cohen cũng tuyên bố rằng Chia tiền điện tử tương đối an toàn hơn so với bitcoin.

Theo Cohen, người đã tạo ra giao thức BitTorrent vào năm 2001 khi còn là sinh viên tại Đại học Buffalo, mặc dù sẽ rất tốn kém khi mua các tài nguyên cần thiết để tấn công mạng bitcoin, có thể làm điều đó. Đối với mạng Chia, mỗi Cohen, không dễ dàng như vậy:

Để tấn công Chia, bạn phải có quyền truy cập vào nhiều tài nguyên hơn toàn bộ mạng, đây sẽ là một lượng tài nguyên khổng lồ một khi mọi người đã đăng ký. Chi phí để có được chúng trả trước sẽ rất lớn, cao hơn chi phí ASIC mà bạn cần để tấn công bitcoin, vì vậy để áp đảo hệ thống sẽ khó khăn hơn nhiều.

Mặc dù cơ chế đồng thuận bằng chứng không gian có thể xuất hiện an toàn hơn trên giấy, nhưng nó cũng có những hạn chế riêng và điều này bao gồm khả năng khai thác lại từ cuộc tấn công genesis xảy ra.

Bằng chứng thời gian

Với kiểu tấn công này, một diễn viên xấu sở hữu tài nguyên mạng quan trọng sẽ tạo ra một blockchain mới từ cơ sở với mục tiêu chuyển đổi nó thành blockchain ban đầu khi nó dài hơn. Khi được thực hiện hoàn hảo, diễn viên xấu sẽ vào một vị trí nơi họ có thể nhận được blockchain mới được đa số các nút chấp nhận trong khi cũng sở hữu bất kỳ số lượng tiền nào và / hoặc hủy các giao dịch trước đó.

Để ngăn chặn kiểu tấn công này, Cohen đã đưa ra cơ chế đồng thuận bằng chứng thời gian. Mặc dù điều này không ngăn cản một diễn viên xấu viết lại nhiều năm làm việc, nhưng họ sẽ cần rất nhiều thời gian để thực hiện nó.

Mặc dù nó được cho là sẽ được tung ra vào cuối năm nay, thế giới sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để có một loại tiền điện tử ‘xanh hơn’ khi việc triển khai đã được đẩy mạnh.

Hình ảnh nổi bật từ Flickr / Thomas Hawk .

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin phẫu thuật 18% trong 3 ngày khi gần $ 3.800-Điều gì tiếp theo cho thị trường?

Read Next

Trao đổi Bitcoin Nhật Bản Coincheck đã mất 500 triệu đô la để nhận được cấp phép đầy đủ vào cuối năm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *