Người phụ nữ 70 tuổi đầu tư bitcoin lãi 100 lần nhưng ngân hàng không cho rút tiền

Đầu tư Bitcoin lãi 100 lần nhưng không thể rút - Ảnh 1.

Bà Esther Freeman, 69 tuổi, một công chức về hưu ở Israel đã đầu tư 3.000 USD vào bitcoin năm 2013 và giá trị hiện tại của khoản đầu tư này rơi vào khoảng 324.000 USD. Tuy nhiên, bà Esther lại không thể thu về số tiền lãi của mình khi một trong những ngân hàng lớn nhất đất nước – Hapoalim từ chối cho bà rút tiền do lo ngại rửa tiền, theo Cryptopotato.

Đầu tư Bitcoin lãi 100 lần nhưng không thể rút - Ảnh 1.

Bà Esther Freeman. (Ảnh: Cryptopotato).

Chia sẻ về khoản đầu tư này, bà Esther cho biết bản thân cảm thấy mình còn trẻ trung và liên tục cập nhật các xu hướng. Bà biết đến tiền ảo nhờ cháu và con trai. 

“Tôi nghe lời con và cháu trai của mình khi đầu tư vào bitcoin. Là một công dân bình thường, không bất cứ kiến thức nào trong lịch vực này, dĩ nhiên tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc 10.000 ILS (đồng Israeli Shekel) sẽ trở thành một triệu ILS”, bà Esther nói.

Dù số bitcoin đã tăng 100 lần giá trị nhưng ngân hàng Hapoalim từ chối chuyển số tài sản mã hóa của bà Esther thành tiền mặt. Giải thích lý do của việc làm này, ngân hàng cho biết họ lo ngại rửa tiền hoặc ủng hộ khủng bố. Bên cạnh đó, Hapoalim còn đưa ra những mặt tối của ngành tài sản kỹ thuật số với lĩnh vực ngân hàng.

“Các đặc điểm của tiền mã hóa cho phép họ giao dịch ẩn danh và không bị giám sát. Do vậy, nó có thể vượt qua rào cản chống rửa tiền và tài trợ khủng bố của các tổ chức tài chính”, ngân hàng Hapoalim thông tin.

Tuy nhiên, bà Esther không đồng ý với điều này. Là một khách hàng lâu năm, bà cho rằng ngân hàng nên trả tiền để bà có thể hỗ trợ con cháu. Người phụ nữ này đã thuê luật sư kiện ngân hàng.

“Ngân hàng biết rõ tình trạng tài chính của tôi. Tôi không giữ tiền ở nơi nào khác ngoài Hapoalim. Không có bằng chứng nào cho thấy bản thân rửa tiền hay giao dịch bên ngoài. Tôi đã nghỉ hưu và cần số tiền này để mua nhà cho một trong 4 đứa con của mình”, bà Esther chia sẻ.

Shaul Zioni, luật sư của bà Esther cho biết thân chủ của ông đã giữ số bitcoin của mình trong ví tiền điện tử trong nhiều năm mà không thực hiện bất cứ giao dịch nào. Và nguồn tiền trong tài khoản ngân hàng đều do đầu tư bitcoin.

Tòa án phán quyết rằng các tổ chức tài chính không có quyền hạn chế tài khoản của khách hàng chỉ vì nó được liên kết với các loại tiền kỹ thuật số. Phía ngân hàng Hapoalim cho biết sẽ ghi nhận vụ việc và phản hồi theo cách thông thường.

Theo Cryptopotato, vì những lo ngại khi tiền mã hóa bị lợi dụng trong các hoạt động phạm pháp, nhà chức trách Israel đã lên kế hoạch áp dụng các nguyên tắc mới cho lĩnh vực này. Cụ thể, khi chính sách này có hiệu lực, tất cả công ty liên quan đến tiền điện tử sẽ cần phải thực hiện báo cáo như ngân hàng truyền thống.

Các quy định mới này sẽ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp sở hữu tài sản kỹ thuật số nhỏ vì sự minh bạch này có thể giúp họ tự tin giới thiệu về sự an toàn của các dịch vụ số mà họ cung cấp.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 22/11: Nhiều đồng tiền lớn mất giá, El Salvador mở thành phố bitcoin tỷ USD

Read Next

CEO Microstrategy: Bitcoin sẽ tăng giá gấp 100 lần vào cuối thập kỷ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *