Người Hàn Quốc dùng 2 nghìn Tỷ Won để mua tiền điện tử năm 2017

Chính phủ Hàn Quốc cho biết đã thống kê được dữ liệu về lượng tiền mặt dùng để giao dịch tiền điện tử. Cuối năm 2017, tổng lượng tiền mặt dùng để giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc đã cao gấp 64 lần cùng kỳ năm trước.

Người Hàn Quốc dùng 2 ngàn Tỷ Won để mua tiền điện tử

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2018, ủy ban dịch vụ kinh tế Hàn Quốc – Financial Supervisory Service (FSS) đã chính thức đưa ra số liệu thống kế giao dịch tiền điện tử vào năm 2017. Báo cáo viết rằng:

“Tổng lượng tiền mặt được thống kế lên đến 2.067 nghìn tỷ Won tương đương 1.95 tỷ Đô La. Cao gấp 64 lần cùng kỳ năm trước cao hơn 32.2 Tỷ Won tương đương 30.3 triệu Đô La tại cuối năm 2016. Đây cũng là lần đầu tiên tổng lượng tiền mặt dung để mua tiền điện tử được xác nhận trước công chúng”.

Bản báo cáo cũng đưa ra số liệu năm 2014 là 2.5 Tỷ Won tương đương 2.35 triệu Đô La và năm 2015 là 9 Tỷ Won tương đương 8.46 triệu Đô La. Theo như tin tức được đưa ra thì có đến 1.4 nghìn Tỷ Won đã được thông qua hệ thống ngân hàng như ngân hàng công nghiệp Hàn Quốc – Industrial Bank of Korea (IBK), trung lúc đó 743 tỷ Won được xử lý bởi ngân hàng trong năm qua.

Các nhà làm luật nhanh chóng vào cuộc

Nhà lập pháp Đảng Dân Chủ cũng là thành viên của Hạ Viện Quốc Hội là ông Park Yong-jin đã phân tích các dữ liệu được đưa ra. Ông đã phát biểu rằng rủi ro liên quan đến các giao dịch sẽ tăng lên nếu như các vấn đề liên quan đến đầu cơ chưa được giải quyết triệt để. Quốc hội và các ủy ban kinh tế đang cố gắng tăng cường việc quản lý và giám sát các sàn giao dịch, cần phải nhanh chóng hoàn thiện.

Vào tháng 8, ông Park đã yêu cầu Korean Electronic Financial Transaction lập ngay một bộ khung luật pháp dành riêng cho Bitcoin, nhưng đề xuất này vẫn chưa được giải quyết.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 3/1: Sẽ lại cán mốc 16.000 USD

Read Next

PBOC họp kín về mức tiêu thụ điện năng trong ngành công nghiệp đào tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *