Người dùng của LocalBitcoin tại Michigan bị phạt vì chuyển tiền không được cấp phép

Người dùng của LocalBitcoin (một trang web chuyển đổi tiền truyền thống ra Bitcoin) đều phải bị thu phí tại bang Michigan. Những người không nộp phí sẽ bị xem như vị phạm luật chuyển tiền của bang.

Người dùng LocalBitcoin bị truy tố bởi ủy ban an ninh nội địa bang

Bản án được thành lập ngày 25 tháng 10 nằm chống lại ông Bradley Anthony Stetkiw là một người sử dụng dịch vụ của LocalBitcoin bị cáo buộc các họat động mua, bán, môi giới hàng trăm ngàn đô la Bitcoin trong khi không đưa ra được giấy phép họat động trong lĩnh vực chuyển tiền.

Công dân Mỹ Bradley A. Stetkiw đã thừa nhận hành vi chuyển tiền bất hợp pháp dưới tên SaltandPepper từ mùa hè năm 2015 đến mùa thu năm nay. Một vài chương trong quyển tài liệu dài 17 trang về định nghĩa Bitcoin trong đó bao gồm cả một khẳng định khó hiểu tại phần F: “Bitcoin không phải là đơn vị tiền tệ hợp pháp và không được công nhận sử dụng tiền mặt. Nhưng Bitcoin có thể được sử dụng như một công cụ cho các họat động phạm pháp và rửa tiền”.

Bán Bitcoin đối mặt với án tù

Ông Stekiw đã phải đóng phí phạt 5% cho họat động tội phạm của mình. Mật vụ ngầm của HSI đã điều tra ra họat động tội phạm của Stekiw khi giả danh gặp mặt ông ta sáu lần và thực hiện hàng tá các giao dịch. HSI đã thu về được tổng cộng 126 Bitcoin tương đương với 50.000 đô la. Ông Stekiw cũng giúp mật vụ ngầm môi giới thành công hơn 35.000 đô la ra ngòai lãnh thổ Mỹ.

Hơn nữa ông Stekiw cũng đã nói với nhân viên mật vụ rằng ông không muốn biết khách hàng của ông làm gì với Bitcoin, ông ta không muốn vi phạm nguyên tắc làm ăn do mình đặt ra. Ông Stekiw cũng thừa nhận ông biết những hành vi buôn bán Bitcoin là phạm pháp trong lúc giao dịch.

Mặt khác ông Stekiw không làm hại bất kỳ ai, ông cũng không buôn bán ma túy hay vũ khí trái phép với Bitcoin, ông cũng không ăn trộm Bitcoin hay lừa gạt giao dịch, ông cũng không liên quan đến dark web. Tất cả những gì ông làm chỉ là giao dịch Bitcoin.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Ủy ban dịch vụ tài chính Nhật ra thông báo liên quan đến các ICO

Read Next

Ngân hàng trung ương Lebanon bật mí sẽ hậu thuẫn tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *