Người dân Venezuela cày vàng trong game bán ra Bitcoin

Theo nhiều báo cáo, người dân Venezuela đang chịu ảnh hưởng khủng khiếp về kinh tế đang chơi trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPGs) để thu thập các sản phẩm trong game và bán ra bằng bitcoin.

Nông dân cày Vàng trong game Runescape bán ra bằng Bitcoin

Vàng trong game Runescape được bán ra bằng bitcoin
Vàng trong game Runescape được bán ra bằng bitcoin.

Gần đây, có rất nhiều báo cáo về “Gold Farming” của người Venezuela trên một trò chơi MMORPG gọi là Runescape. Các báo cáo gần đây giải thích rằng những người “nông dân” trong trò chơi đang bán vật phẩm ra bitcoin để kiếm sống. “Gold Farming” luôn được xem là một hoạt động gây tranh cãi và có lợi nhuận kể từ khi trò chơi trực tuyến trở nên cực kỳ phổ biến. Mô hình kinh doanh bắt đầu có xu hướng ở Trung Quốc, nơi người chơi có được tiền vàng trong game hoặc các vật phẩm và sau đó bán chúng ra “tiền thật”. Trong năm 2009, người ta ước tính có hơn 1 triệu nông dân cày vàng ở Trung Quốc, nhưng việc cày vàng cũng xảy ra trên khắp thế giới. Vì bí mật, rất khó để có được một con số chính xác về việc thu nhập từ cày vàng thu được, nhưng ước tính khoảng 300 triệu đô la trong năm 2008.

Nông dân cày vàng thu nhập cao hơn các chuyên gia có bằng cấp ở Venezuela

Rồng Runescape cung cấp cho người chơi 500.000 vàng, với số tiền 0,5 đô la thực cho người Venezuela.
Rồng Runescape cung cấp cho người chơi 500.000 vàng, với số tiền 0,5 đô la thực cho người Venezuela.

Người Venezuela chơi game Runescape đang nhắm đến việc tiêu diệt càng nhiều rồng xanh càng tốt để thu thập 500.000 vàng trong trò chơi, với giá trị thật là 0.5 USD khi bán. Hầu hết các nông dân đang kiếm được khoảng 0.5 USD mỗi giờ trên Runescape được cho là một mức lương cao trong nước. Một số người Venezuela có thể kiếm được 2-3 đô la mỗi giờ nếu họ có bộ kỹ năng trong trò chơi cực kỳ tốt và không bị cấm bởi những người điều hành. Những người chơi có năng lực này có thể giết trùm Zulrah nhiều lần và kiếm được khoảng 3 triệu vàng Runescape mỗi giờ. Người Venezuel với số kỹ năng trong game này kiếm được nhiều tiền hơn hầu hết các chuyên gia trong nước có bằng đại học.

Một số người Venezuela có thể kiếm được 2-3 đô la mỗi giờ nếu họ có thể giết trùm Zulrah nhiều lần, mức lương đó cao hơn hầu hết các sinh viên tốt nghiệp đại học trong nước.
Một số người Venezuela có thể kiếm được 2-3 đô la mỗi giờ nếu họ có thể giết trùm Zulrah nhiều lần, mức lương đó cao hơn hầu hết các sinh viên tốt nghiệp đại học trong nước.

Bán vàng trong game là vi phạm nguyên tắc

Cày vàng là vi phạm các quy tắc trong Runescape và nhiều trò chơi nhập vai trực tuyến khác. Vàng trong Runescape và các mặt hàng trực tuyến MMORPG khác được bán trên thị trường chợ đen ở nước này, và cũng có các trang web trực tuyến mua vàng trong trò chơi bằng bitcoin. Một trang web tên là Papusgold.com chỉ là một doanh nghiệp chuyên kinh doanh vàng Runescape cho các khoản tín dụng BTC và Netflix.

Công ty dường như dựa trên Caracas và có một trang Facebook với gần 4.000 thành viên. Một bài đăng trên Facebook mô tả một “kẻ lừa đảo” đang cố gắng bán vàng Runescape giả mạo, và công ty cảnh báo các khách hàng của họ phải “cẩn thận”. Công ty cho biết nó đã vào thị trường vàng Runescape trong hai năm nay và nhằm mục đích “đổi mới Thị trường Venezuela bằng cách chào giá tốt hơn cho các nhà cung cấp“. Theo một báo cáo , công ty game Jagex sản xuất Runescape đã liên lạc với dòng người nông dân cày vàng Venezuela nhưng vẫn chưa bình luận về vấn đề này.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Công ty du lịch khủng nhất Nhật Bản chấp nhận và thỏa thuận độc quyền Bitcoin

Read Next

Các sàn giao dịch Trung Quốc “tháo chạy” ra nước ngoài

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *