Người dân Siberians sử dụng nguồn nhiệt từ máy đào tiền ảo để sưởi ấm

Hãng thông tấn RT của Nga vừa đưa tin, người dân thành phố Irkutsk thuộc Siberia sử dụng nhiệt từ máy đào Bitcoin để sưởi ấm nhà cửa. Thành phố Irkutsk đã thu hút được rất nhiều những nhà đầu tư đào Bitcoin với giá điện rất rẻ.

Hai doanh nhân tại Irkutsk đã thiết lập hệ thống máy đào tiền ảo kết nối với hệ thống sưởi dưới nền nhà

Hai doanh nhân tại Nga đó là Ilya Frolov và Dmitry Tolmachyov đã thiết kế một hệ thống sưởi nằm bên dưới sàn nhà sử dụng nhiệt từ các máy đào tiền ảo họat động 24/24.

Doanh nhân Frolov cho biết: “Thông thường nhiệt từ các máy đào sẽ được làm mát bởi hệ thống quạt tản nhiệt, những quạt này sẽ đưa luồng nhiệt ra môi trường bên ngòai và giảm dần. Chúng tôi nhận thấy đó là sự lãng phí nguồn nhiệt ở tại nơi quanh năm băng giá này, vì thế tôi thiết kế hệ thống để tận dụng nguồn nhiệt đó, thay vì để nguồn nhiệt quý giá tan biến vào không khí, hệ thống của chúng tôi sẽ dẫn nó đi khắp nhà và sưởi ấm”.

Cả hai doanh nhân đều đã có kế họach xây dựng hơn 2.000 ngôi nhà sưởi ấm nhờ nguồn nhiệt máy đào tiền ảo tại Irkutsk từ đây cho đến năm 2020.

Hãng thông tấn RT cho biết có đến hơn 1.000 người đào tiền ảo đang họat động tại Irkutsk

Thành phố Irkutsk tự nhận mình là thủ phủ của người đào tiền ảo tại Nga và là ngôi nhà thân thiện của Bitcoin. Hơn nữa Irkutsk còn là nơi triển khai lắp đặt các trụ ATM Bitcoin tại Nga ước tính khởi công vào tháng 10 bởi một công ty khởi nghiệp Bbfpro.

Frolov khẳng định, nhiều doanh nghiệp đào tiền ảo đầu tư vào thành phố này là do giá điện tại đây rất rẻ. Theo như phân tích của RT thì giá điện tại thành phố rẻ chỉ bằng 1/15 lần so với giá điện tại Moscow. Frolov phát biểu: “Những lợi ích từ việc giá điện rẻ đã thu hút nhiều nhà đầu tư đến nơi đây”.

Một tờ báo địa phương cũng đưa tin một người đàn ông tên Yury Dromashko đã bán hết tài sản của mình để góp vốn xây dựng một cơ sở đào tiền ảo tại Irkutsk. Ông Yury cho biết: “Đào tiền ảo là một ngành kinh doanh đầy hứa hẹn tại Nga”.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Chính phủ Iran đang chuẩn bị đưa Bitcoin vào sử dụng

Read Next

SEC cảnh báo nạn người nổi tiếng chào mời các dự án ICO lừa đảo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *